• ข่าวอัพเดท

 • สุดยอดดาวเด่น 'ตะกร้อไทยลีก' ครั้งที่ 15 ประจำปี 2559

  • Sep 13, 2016 / Views : 1,770

  ศึกตะกร้อไทยลีก ครั้งที่ 15 ประจำฤดูกาล 2559 ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อย แชมป์ตกเป็นของเจ้าเก่า “หมูป่าเขี้ยวตัน” นครปฐม ที่ทำผลงานได้คงเส้นคงวา ผงาดคว้าแชมป์สมัยที่ 10 ไปครองได้สำเร็จ วันนี้ BEC-TERO.TV จะพามาดูนักตะกร้อดาวเด่นประจำฤดูกาลนี้ มีใครกันบ้าง ต้องติดตาม

   

  พรชัย เค้าแก้ว ( ราชบุรี )

  ขอบคุณภาพจาก : สโมสรตะกร้อจังหวัดราชบุรี

   สิบเอก พรชัย เค้าแก้ว หนุ่มขอนแก่นวัย 35 ปี ยังเป็นตัวฟาด หรือตัวทำสกอร์หมายเลขหนึ่งของไทย ณ ปัจจุบัน ในศึกตะกร้อไทยลีก 2016 เขาย้ายจากทีมชลบุรี-พัทยา ที่ขอถอนทีมออกไปในปีนี้ มาเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีม “มังกรไฟ” ราชบุรี และทำให้ต้นสังกัดเบียดลุ้นแย่งแชมป์กับ นครปฐม จนถึงช่วงท้ายของฤดูกาล ถึงแม้จะต้องผิดหวังที่คว้าแชมป์มาครองไม่ได้ การขึ้นฟาดที่รุนแรงและหนักหน่วง ยากต่อการขึ้นบล็อค ทำให้ชื่อของพรชัยยังคงเป็นที่ตราตรึงใจของแฟนตะกร้อในปัจจุบัน

   

  สิทธิพงศ์ คำจันทร์  ( นครปฐม )

  ขอบคุณภาพจาก : http://istafsuperseries.com/

  - “ยาวปืนใหญ่” จ่าอากาศโท สิทธิพงศ์ คำจันทร์ ด้วยหุ่นของเขาที่สูง ยาว เข่าดี ถือเป็นผู้เล่นที่โดดเด่นอย่างมากเวลาอยู่ในสนาม เขามักจะเสิร์ฟได้ลุ้นเสมอแทบทุกแต้ม ลูกเสิร์ฟที่ออกจากเขาไปแต่ละลูก สามารถเปลี่ยนเป็นสกอร์ได้ตลอด แน่นอนว่าทีเด็ดของเขาอยู่ที่การเสิร์ฟที่รุนแรง หนักหน่วง ทำให้คู่ต่อสู้ยากที่จะต่อกร ในฤดูกาลนี้เขายังเป็นกำลังสำคัญของทีม “หมูป่าเขี้ยวตัน” นครปฐม และเป็นคนสำคัญที่ช่วยให้ต้นสังกัดป้องกันแชมป์ในฤดูกาลนี้สำเร็จ จริงๆแล้วชื่อของเขาดังขึ้นมาตั้งแต่ในกีฬาซีเกมส์ 2013 ที่เมียนมาร์ ต่อเนื่องมาถึงเอเชียนเกมส์ 2014 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ หลังลงไปบรรเลงเพลงเสิร์ฟให้ทีมตะกร้อไทยอย่างยอดเยี่ยม และคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ

   

  อนุวัฒน์ ชัยชนะ ( แพร่ )

  ขอบคุณภาพจาก : http://www.sepaktakraw.org/

  -  “เดอะ คิลเลอร์ บี” จ่าสิบเอก อนุวัฒน์ ชัยชนะ ตัวฟาด หรือตัวทำสกอร์หมายเลข 2 ของไทยคนปัจจุบัน ต่อจากพรชัย เค้าแก้ว ในฤดูกาลนี้ย้ายจากทีมนครปฐม มาเล่นให้กับทีมแพร่ อดีตแชมป์ 2 สมัย เขาทำผลงานค่อนข้างใช้ได้ พาต้นสังกัดขึ้นมาอยู่หัวตารางของตะกร้อไทยลีก 2016 ช่วงหนึ่ง ลีลาการฟาดลูกตะกร้อของเขายังคงสวยงามอยู่เสมอ การได้เล่นกับ ณัฐชัย กำลังเกื้อ ตัวชงของทีมแพร่ ทำให้เขาทำสกอร์สวยๆได้อยู่เสมอ ถึงแม้ในฤดูกาลนี้ แพร่ จะยังโชว์ฟอร์มได้ไม่คงเส้นคงวาเท่าที่ควร แต่อนุวัฒน์ ชัยชนะ ยังคงเล่นได้อย่างสม่ำเสมอ

   

  สิริวัฒน์ สาขา ( ราชบุรี )

  ขอบคุณภาพจาก : สโมสรตะกร้อจังหวัดราชบุรี

  - เจ้าของฉายาซ้ายสั่งตาย กลับมาโชว์ฟอร์มได้ดีอีกครั้งในฤดูกาลนี้กับทีมราชบุรี หลังจากฤดูกาลที่แล้วลงเล่นให้ทีมม.กรุงเทพธนบุรี ดูเหมือนฟอร์มของเขาจะตกลงไปพอสมควร แต่ในปีนี้ได้ย้ายมาร่วมทีมมังกรไฟ เขาเรียกฟอร์มเก่งกลับคืนมาอีกครั้ง ลูกเสิร์ฟของเขากลับมาทำงาน ด้วยอีซ้ายอันทรงพลังของเขา มักทำแต้มให้ทีมได้อยู่ตลอด เขาช่วยให้ราชบุรีทีม B เก็บชัยชนะได้อยู่เรื่อยๆในปีนี้ และทำให้ทีมของเขามีลุ้นแชมป์จนถึงโค้งสุดท้ายของการแข่งขัน แต่สุดท้ายก็พลาดแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย

   

  ภาณุพงศ์ เพชรลือ ( ม.กรุงเทพธนบุรี )

  ขอบคุณภาพจาก : สโมสรตะกร้อจังหวัดราชบุรี

  -  ตัวชงดีกรีทีมชาติไทย ชาวจังหวัดระยอง ยังโชว์ฟอร์มได้สม่ำเสมอกับทีมพญาหงส์ เขาชงให้เพื่อนทำแต้มสวยๆได้ตลอด ด้วยน้ำหนักตะกร้อที่ยอดเยี่ยม ทำให้เพื่อนร่วมทีมเล่นง่าย ถึงแม้ปีนี้ ต้นสังกัดอย่างม.กรุงเทพธนบุรี จะดูไม่ค่อยเปรี้ยงปร้างเท่าที่ควร แต่ฟอร์มการเล่นโดยรวมของเขายังถือว่าคงเส้นคงวาอยู่เสมอ

   

  จิระศักดิ์ ผักบัวเงิน ( นครปฐม )

  ขอบคุณภาพจาก : สยามกีฬา 

  - จ่าเอกจิระศักดิ์ ผักบัวเงิน ย้ายสังกัดมาอยู่กับทีมแชมป์เก่านครปฐม และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ลีลาการขึ้นฟาดและทำสกอร์ของเขาถือว่ายอดเยี่ยม ลูกฟาดที่หนักหน่วงรุนแรงของเขา ยากที่คู่ต่อสู้จะตั้งรับได้ ยิ่งในฤดูกาลนี้ จิระศักดิ์ ทำผลงานได้โดดเด่นมาก ประสานงานกับสิทธิพงศ์ คำจันทร์ และมฤคินทร์ พันธุ์มกร พาทีมนครปฐม เก็บชัยได้เป็นว่าเล่น ซึ่งทำให้ทีมมีลุ้นป้องกันแชมป์จนถึงช่วงท้ายของฤดูกาล และคว้าแชมป์ไปครองได้ในที่สุด 

   

  กฤษณพงศ์  นนทะโคตร ( มหาสารคาม )

  ขอบคุณภาพจาก : www.smmsport.com

  -  ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างคงเส้นคงวา สำหรับตัวเสิร์ฟดีกรีทีมชาติไทย กฤษณพงศ์ ย้ายจากม.กรุงเทพธนบุรี มาร่วมทีมมหาสารคาม น้องใหม่ในฤดูกาลนี้ และพาทีมต้นสังกัดทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จบด้วยอันดับ 3 ของตารางในฤดูกาลนี้อย่างพลิกความคาดหมาย ลูกเสิร์ฟของเขายังคงเป็นทีเด็ดอยู่เสมอ การเสิร์ฟที่ฉลาด ไม่เน้นแค่ลูกหนักเพียงอย่างเดียว ทำให้เขาอันตรายมากเวลาเปิดเกม และยังมีเกมรับที่เหนียวแน่นเป็นอีกหนึ่งทีเด็ดด้วย

   

  รัถเดช น้อยเจริญ ( ราชบุรี )

  ขอบคุณภาพจาก : http://www.sepaktakraw.org/

  - ถือเป็นลูกหม้อของราชบุรีเลยก็ว่าได้เพราะอยู่กับทีมมานาน สำหรับตัวตัวเสิร์ฟร่างโย่งเท้าหนัก รัถเดช น้อยเจริญ เขาโชว์ฟอร์มได้ดีมาในทุกฤดูกาล มาในปีนี้ก้เป็นอีกหนึ่งปีที่เขาทำผลงานได้ยอดเยี่ยม ด้วยเพลงเสิร์ฟตะกร้อที่ยอดเยี่ยม เปิดเกมสวยๆได้อยู่เสมอ เป็นอีกหนึ่งอาวุธของทีมราชบุรี ซึ่งเขาก็เป็นกำลังสำคัญที่ทำให้ต้นสังกัดคว้าอันดับ 2 มาครองในปีนี้

   

  ธนวัฒน์ ชุ่มเสนา ( แพร่ )

  - “เจ้าดิษ” ธนวัฒน์ ชุ่มเสนา ตัวเสิร์ฟดีกรีทีมชาติไทย ย้ายมาร่วมทีมพญาไก่ฟ้าในฤดูกาลนี้ ถึงแม้จะไม่หวือหวา แต่เขาก็ทำผลงานได้คงเส้นคงวา อย่างไรก็ตามต้นสังกัดของเขาทำผลงานไม่คงเส้นคงวาเหมือนกับเจ้าตัว เนื่องจากจบเพียงอันดับ 5 ของตาราง ทั้งๆที่ก่อนเปิดซีซั่น พวกเขาหวังไว้สูงกว่านั้น อย่างไรก็ตาม เจ้าดิษ ยังคงโชว์เพลงเสิร์ฟได้อย่างยอดเยี่ยมในทุกแมตช์ที่ลงเล่น

   

   

  ขอบคุณภาพหัวเรื่องจากเฟซบุ๊ก : เซปัก ตะกร้อ 

 • ชมการแข่งขันย้อนหลัง

 • วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม ช่อง
 • นครปฐม
 • VS
 • ราชบุรี
 • bectero.tv
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม ช่อง
 • ราชบุรี
 • VS
 • มหาสารคาม
 • bectero.tv
  วันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน ช่อง
 • กรุงเทพ-ธน
 • VS
 • กาฬสินธุ์
 • bectero.tv
  วันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน ช่อง
 • ราชบุรี
 • VS
 • สุรินทร์
 • bectero.tv
  ทั้งหมด >