• ข่าวอัพเดท

 • ตะกร้อคู่หญิงไทยไล่ต้อนเมียนมา ซิวแชมป์คิงส์คัพ ครั้งที่ 31

  • Oct 21, 2016 / Views : 1,747
  การแข่งขันตะกร้อชิงแชมป์โลก "คิงส์คัพ" ครั้งที่ 31 ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 ตุลาคม เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศประเภทตะกร้อคู่หญิง
   
   
   
  ทีมหวดลูกพลาสติกสาวไทย ที่เอาชนะเวียดนามมาในรอบ 4 ทีมสุดท้าย ลงสนามพบ ทีมสาวจากเมียนมา โดยทีมไทย ส่ง มัสยา ดวงศรี และสมฤดี ปรือปรัก ลงสนามก่อนในเซตแรก
   
   
   
  เริ่มเซตแรก ทีมสาวไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ไล่เก็บทีละแต้มจนเอาชนะทีมสาวจากเมียนมาไปอย่างไม่ยากเย็น 21-8 คะแนน
   
   
   
  เซตที่สอง ทีมไทย ปรับเปลี่ยนผู้เล่น นำพยอม ศรีหงษา ลงมาเล่นแทนสมฤดี ปรือปรัก ซึ่งในเซตนี้ เมียนมา เล่นกันได้ดีกว่าในเซตแรก ทำแต้มไล่ไทยมาเป็น 13-14 คะแนน และมาเสมอกันที่ 16-16 คะแนน ทำให้ไทย ต้องแก้เกมโดยเปลี่ยนสมฤดี ปรือปรัก ลงมาเล่นแทนพยอม ศรีหงษา อีกครั้ง และสุดท้ายก็เป็นทีมตะกร้อสาวไทย ที่เร่งเครื่องในช่วงท้ายเบียดเอาชนะเมียนมาไปได้ 21-17 คะแนน 
   
   
   
  ส่งผลให้ทีมตะกร้อคู่หญิงไทย เอาชนะ เมียนมา 2 เซตรวด 21-8, 21-16 คว้าแชมป์ตะกร้อชิงแชมป์โลก "คิงส์คัพ" ครั้งที่ 31 ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไปครองได้สำเร็จ ถือเป็นแชมป์ที่ 3 ของไทยในรายการนี้ หลังจากก่อนหน้านี้ทีมตะกร้อลอดห่วงชาย-หญิงไทย คว้าแชมป์ไปแล้ว
   
   
  ขณะที่ตะกร้อคู่ชาย รอบชิงชนะเลิศ ทีมเตะจากฟิลิปปินส์ ที่เอาชนะไทยมาในรอบรองชนะเลิศ ยังรักษาฟอร์มเก่งเอาไว้ได้ เอาชนะเมียนมา 2-1 เซต คว้าแชมป์ตะกร้อคิงส์คัพไปครองเป็นสมัยแรก 
   
   
   
  ขอบคุณภาพจาก : เซปัก ตะกร้อ
 • ชมการแข่งขันย้อนหลัง