บุกความยิ่งใหญ่ 'สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด' โรงละครแห่งความฝัน ของแมนยูฯ

24 ก.ย. 2558     1,750


"โอลด์แทรฟฟอร์ด" สนามกีฬาอันโด่งดังจนกลายเป็นแลนด์มาร์กแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอังกฤษไปแล้ว ใครมาที่เที่ยวอังกฤษต้องไม่พลาดที่จะมาเยี่ยมชมสนามอันเป็นตำนานและความยิ่งใหญ่ของสโมสรฟุตบอลระดับโลกแห่งนี้  
 
 
 
 
 
สนามกีฬาตั้งอยู่ในเขตแทรฟฟอร์ด ของเกรตเตอร์แมนเชสเตอร์ ในสหราชอาณาจักร   เป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด สนามกีฬาเริ่มก่อสร้างในปี ค.ศ. 1909 และเริ่มเปิดใช้ตั้งแต่วันที่ 19 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1910  
 
 
จนกระทั่งในช่วง 8 ปี ที่สนามแห่งนี้โดนทิ้งระเบิดในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 ช่วงปี ค.ศ.1941-1949
 
 
 
 
 
 
 
 
นอกจากนั้นยังมีชื่อเรียกของสนามอีกชื่อที่แฟนบอลคุ้นหูว่า "โรงละครแห่งความฝัน"  โดยคนแรกที่แรกที่เรียกชื่อนี้คือ เซอร์ บ็อบบี ชาร์ลตัน บุคคลระดับตำนานของสโมสรนั่นเอง
 
 
 
 
 
 
โอลด์ แทรฟฟอร์ด ในปัจจุบัน เป็นสนามฟุตบอลซึ่งติดตั้งเก้าอี้หมดทุกพื้นที่ของสแตนด์ เป็นสนามที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของอังกฤษ ในแง่ของจำนวนแฟนบอลที่รองรับได้มากถึง 75,635 คน ซึ่งเป็นรองแค่สนามกีฬาเวมบลีย์เพียงแห่งเดียว และใหญ่อันดับ 3 ของสหราชอาณาจักร ใหญ่เป็นอันดับ 11 ของทวีปยุโรป นอกจากนั้นยังเป็น 1 ใน 3 สนามในอังกฤษที่ยูฟ่ารับรองเป็นสนาม 5 ดาว และเป็นสนามเดียวในปัจจุบันอีกด้วย
 
 
 
 
เก้าอี้ทุกตัวล้วนเป็นสีแดงเช่นเดียวกันสีประจำสโมสร นอกจากนี้ยังมีเก้าอี้แบบ VIP สุดพิเศษที่ระบุชื่อบุคคลสำคัญให้เข้าชม นอกจากนี้ยังมีริงไซด์ไว้สำหรับผู้ชม VIP ครอบครัวของนักเตะสโมรสรอีกด้วย
 
 
 
 
 
 
 
นอกจากนี้ยังได้พัฒนาสนามแข่งขันให้มีพิพิธภัณฑ์เก็บรวบรวมเรื่องราวของทีม อดีตนักเตะทุกคนในสโมสรที่ได้สร้างชื่อเสียงและประวัติศาสตร์ให้กับวงการลูกหนังอังกฤษ และยังเป็นสโมสรแรกของอังกฤษที่ได้เป็นแชมป์ยูโรเปี้ยน แถมมีถ้วยรางวัลแชมป์เปี้ยนมากมาย ที่บ่งบอกถึงความยิ่งใหญ่ของทีมปีศาจแดงที่ผ่านมา และมีไฮไลท์อยู่ที่ห้องแต่งตัวของนักฟุตบอล ที่มีหมายเลขเสื้อของนักเตะสโมสรเรียงรายตามจุดต่างๆทั่วห้อง
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ขอบคุณภาพจากรายการ ลีลามี และข้อมูลเพิ่มเติมจาก wikipedia 
 
 


แสดงความคิดเห็นรายการที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! บทความพิเศษ แนะนำ

ท่องเที่ยว ยอดนิยม