น้องหมาหัวใจอบอุ่น ทำหน้าที่ 'แม่' ให้ลูกเจี๊ยบกำพร้าทั้ง 6 หลังตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น

13 มิ.ย. 2560     1,746


     เป็นเรื่องราวน่ารัก ๆ เมื่อ Mac สุนัขเพศผู้โตเต็มวัย ตัดสินใจกลายเป็นแม่ให้ลูกไก่ 6 ตัวทันทีที่ได้พบหน้ากัน หลังเจ้าของของมันนำลูกไก่ทั้งหมดเข้ามาแนะนำให้ได้รู้จัก
 
     Brittany Gillott นำลูกไก่จำนวน 6 ตัว มาที่บ้าน ซึ่งตอนนั้น Mac ก็อยู่ด้วย และทันทีที่ได้เห็นก็ดูเหมือนว่ามันจะตกหลุมรักลูกไก่ที่น่ารักเหล่านี้ มันเอาแต่คลอเคลียและเลียลูกไก่ไม่หยุด เหมือนว่ามันจะอยากทำหน้าที่เป็นแม่ให้เจ้าตัวน้อยเหล่านี้
 
 
     Brittany และสามีรับ Mac มาจากเมืองแนชวิลล์ ในรัฐเทนเนสซี เมื่อ 4 ปีก่อน เช่นเดียวกัน พวกเขารักสุนัขตัวนี้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น 
 
     "มันเป็นสุนัขที่น่ารัก อ่อนโยน และใจดีกับสุนัขตัวอื่น ๆ เสมอ แน่นอนว่าใครที่เห็นมันก็ต้องรักมัน แต่ถึงแม้มันจะใจดีกับสุนัขทุกตัว แต่ฉันก็ไม่รู้ว่าทำไมมันถึงทำท่าทางอย่างนั้นกับพวกลูกไก่ด้วย" Brittany เล่า
 
 
     แต่เพื่อความปลอดภัย เธอจึงเก็บลูกไก่ไว้ในห้อง ที่ Mac จะไม่สามารถเข้ามาได้ 
 
     อย่างไรก็ตาม มันก็ยังดมกลิ่นมาตามทาง ก่อนจะนั่งลงและจ้องมองลูกไก่ผ่านกล่องพลาสติกใสที่เธอใช้เป็นกรงสำหรับลูกไก่
 
 
     ตลอดเวลาที่อยู่ในบ้าน Mac มักจะป้วนเปี้ยนไปมารอบ ๆ กรง นั่งและดูลูกไก่ผ่านกล่องพลาสติก ไม่เพียงเท่านั้นในตอนเช้าก่อนจะออกไปกินอาหาร มันต้องแวะมาดูลูกไก่ให้แน่ใจก่อนว่าพวกมันสบายดี ทั้งที่อาหารเคยเป็นเรื่องที่มันตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อถึงเวลา แต่เดี๋ยวนี้มันถูกความน่ารักของเจ้าพวกลูกไก่ครอบงำไปแล้ว
 
 
     ไม่นานพวกลูกไก่ก็โตพอที่เธอจะปล่อยให้พวกมันออกมาข้างนอกได้ เธอปล่อยให้ Mac ได้อยู่ใกล้ ๆ พวกมันได้อย่างสบายใจ เพราะ Mac ไม่เคยทำร้ายหรือเล่นรุนแรงจนเจ้าตัวเล็กต้องบาดเจ็บเลยสักครั้ง 
 
 
 
 
     ปัจจุบันพวกลูกไก่ตัวน้อยโตแล้ว พวกมันอาศัยอยู่ในโรงรถ และสามารถออกไปข้างนอกได้อย่างอิสระ แต่ Mac ก็ยังคอยเฝ้าและปกป้องไม่ห่างเหมือนแม่ที่ภูมิใจเมื่อเห็นลูก ๆ เติบโตขึ้น 
 
 
 
 
 
ขอบคุณ The Dodo


แสดงความคิดเห็นรายการที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! สัตว์โลกน่ารัก แนะนำ

เด็กและเยาวชน ยอดนิยม