โลกออนไลน์เผยคลิปโหด! ลาแก่ในสวนสัตว์จีนถูกโยนให้เสือกินทั้งเป็น ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยว

12 มิ.ย. 2560     1,745


     สวนสัตว์แห่งหนึ่งในประเทศจีนได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากสาธารณชน หลังมีการเผยแพร่คลิปเจ้าหน้าที่ให้อาหารเสือโคร่งที่หิวโหย โดยการโยนลาเป็น ๆ ที่อายุมากแล้วลงไปในบ่อให้เสือรุมกัดกิน
 
     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่สวนสัตว์ 'Yancheng Safari Park' ในมณฑลเจียงซู ของประเทศจีน กลุ่มนักท่องเที่ยวกรีดร้องด้วยความสยดสยองเมื่อได้เห็นเจ้าหน้าที่ช่วยกันผลักลาแก่ลงไปในบ่อเสือ เพื่อให้เป็นอาหารทั้งที่มันยังมีชีวิตอยู่ 
 
     ตามรายงาน ผู้ถือหุ้นของสวนสัตว์รู้สึกไม่พอใจอย่างมากกับวิธีการให้อาหารแสนโหดร้ายของเจ้าหนาที่ เนื่องจากการตายอย่างทรมานของลาตัวดังกล่าว
 
     คลิปที่เผยแพร่ออกไปนี้ถ่ายโดยนักท่องเที่ยวคนหนึ่ง ซึ่งจะได้ยินเสียงผู้คนในคลิปตะโกนด้วยความหวาดกลัว แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่สนใจและยังคงผลักลาลงไปในบ่อเสือเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
 
 
     เมื่อลาร่วงลงไป ฝูงเสือก็รุมเข้ามากัดตามสัญชาตญาณนักล่าอย่างรวดเร็ว และจากรายงานพวกเขาเชื่อว่าลาตัวดังกล่าวนี้ยังมีชีวิตอยู่อีกประมาณ 1 ชั่วโมงหลังจากถูกทำร้าย
 
     เหตุการณ์นี้สร้างความโกรธเกรี้ยวจากผู้คนอย่างมาก เพราะสวนสัตว์ชื่อดังแห่งนี้มีครอบครัวที่พาเด็กมาด้วยมากมาย
 
     แต่ภายหลังที่คลิปนี้กลายเป็นไวรัล ทางสวนสัตว์ก็ได้ออกมาอ้างว่ากลุ่มคนในคลิปไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์ แต่เป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นที่ไม่พอใจกรณีที่มีข้อพิพาทระหว่างศาลปกครองท้องถิ่นและสวนสัตว์เมื่อปีที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เล่าว่า เห็นผู้ถือหุ้นรายดังกล่าวมาที่สวนสัตว์ในตอนเช้าพร้อมพาหนะคันใหญ่และนำสัตว์หลายชนิดออกไปเพื่อขายเป็นเงินสด ก่อนจะนำลาแก่ที่ปรากฏในคลิปโยนลงไปให้เสือกิน
 
     ซึ่งในขณะนี้ผู้เกี่ยวข้องยังไม่ได้ประกาศว่าจะมีการจับกุมผู้ก่อเหตุหรือไม่
 
 
 
ชมคลิป
 
 

 

ขอบคุณเนื้อหา Unilad

คลิปจาก Leak Tubeแสดงความคิดเห็นรายการที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! สัตว์โลกน่ารัก แนะนำ

ข่าว ยอดนิยม