เที่ยวตราด เมืองต้องห้ามพลาด 'ลุยสวนทุเรียน-กินซีฟู๊ด-ดูปะการัง'

09 มิ.ย. 2560     1,738


 
ตราด จังหวัดสุดท้ายของภาคตะวันออก ที่ขึ้นชื่อเรื่องทะเลอ่าวไทยสวยๆ สวนผลไม้อร่อย และมีแหล่งท่องเที่ยวชุมชนที่น่าค้นหาจนได้รับการจัดให้อยู่ใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด จะเด็ดแค่ไหนวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวในตราดมาแนะนำแล้วคุณจะหลงรักมนต์เสน่ห์ของจังหวัดนี้ที่ไม่ได้มีดีแค่ทะเลและเกาะช้าง
 
เรียนรู้วิถีชาวบ้านและสปาสุ่มไก่ ที่ บ้านช้างทูน
 
  “บ้านช้างทูน” อยู่ในอำเภอบ่อไร่ ที่นี่จัดเป็นนิเวศพิพิธภัณฑ์ ศูนย์การเรียนรู้วัฒนธรรมและภูมิปัญญาชาวบ้าน ทีเด็ดของบ้านช้างทูน คือ สปาสุ่มไก่ ที่ใครมาต้องมาลอง เป็นการอบสมุนไพรแบบดั้งเดิมที่ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีขึ้น แก้ปวดเมื่อย รวมทั้งมีสรรพคุณช่วยทำให้ผิวพรรณได้ขับเหงื่อออกมาช่วยทำให้ร่างกายสดชื่น
 
 
นอกจากนี้ยังมีสปาโคลนขาว และ กิจกรรมการร่อนพลอยให้ได้ลองศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับแนวคิดและภูมิปัญญาท้องถิ่น รวมถึงช่วยส่งเสริมแหล่งชุมชนให้มีรายได้ ที่นี่เปิดทำการ เวลา 10.00-16.00น. สามารถติดต่อเพื่อจองกิจกรรมล่วงหน้าหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ กลุ่มพิพิธพัณฑ์บ้านช้างทูน โทร. 0848637267
 
 
 
 
 
 
เดินป่าชายเลนและหาดทรายดำ ที่ ชุมชนบ้านยายม่อม 
สถานที่ชุมชนที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ มีวิถีชีวิตของชาวประมงที่ออกไปหาปลานำเรือมาเทียบเข้าฝั่งและป่าชายเลนที่มีทางเดินทอดยาวไปยังชายทะเลมองเห็นวิวของหาดทรายสีดำหนึ่งเดียวในประเทศ ศึกษาระบบนิเวศของป่าชายเลนที่เต็มไปด้วยต้นโกงกาง และพรรณไม้นานาชนิด
 
 
เมื่อเดินจนเมื่อยแล้วก็แวะมาผ่อนคลายกับสปาหาดทรายดำ ช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้า หรือจะลองทำสปากะลาหน้าเด้งที่นี่ก็มีบริการด้วย นักท่องเที่ยวที่จะทำกิจกรรมต้องติดต่อจองล่วงหน้ากับชุมชนบ้านยายม่อม เบอร์โทร. 0852751275
 
 
 
 
ลงเรือไปเที่ยวเกาะช้าง พักผ่อนให้สุดใจ
เกาะช้าง เกาะที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดตราด สามารถข้ามฟากได้ด้วยหลายวิธี ทั้งเรือเฟอร์รี่ และ เรือเร็ว สามารถนำรถยนต์ขึ้นเรือข้ามฝั่งไปได้ด้วย ที่เกาะช้างมีหลายหาดน่าเล่นน้ำ เช่น หาดทรายขาว หาดโลนลี่บีช หาดไก่แบ้ 
 
 
 
ใครมาเที่ยวเกาะช้างไม่ต้องกลัวอดเพราะที่นี่เต็มไปด้วยรีสอร์ทและร้านอาหารมากมายโดนใจคอซีฟู๊ดเพราะอาหารทะเลของที่นี่สุดมาก มีทั้ง กั้ง กุ้ง ปูเนื้อแน่น และหอยนางรมตัวโตๆ เอามาทำเมนูสารพัดความอร่อย
 
 
 
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมดำน้ำนั่งเรืออกไปที่เกาะยักษ์ใหญ่ เกาะยักษ์เล็ก ซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน เป็นจุดดำน้ำสวยๆที่ไม่ควรพลาด คนที่สนใจสามารถเลือกซื้อทัวร์จากบนเกาะมาได้เลยโดยทัวร์ส่วนใหญ่จะจัดอุปกรณ์ดำน้ำพร้อมเสื้อชูชีพให้พร้อมสอนทักษะการดำน้ำลอยตัวเบื้องต้นให้ด้วย คนที่ว่ายน้ำไม่เป็น หรือไม่เคยดำน้ำมาก่อนก็สามารถทำกิจกรรมได้ 
 
 
 
กินทุเรียนให้จุใจที่ สวนสมโภชน์เกาะช้าง 
สวนทุเรียนเจ้าดัง ที่นี่เป็นทุเรียนชะนีเกาะช้างที่มีผลการตรวจทางวิทยาศาสตร์พบว่ามีวิตามินอี และสารไอโอดีนมากเป็นพิเศษแตกต่างจากทุเรียนทั่วไปทำให้มีความอร่อยและราคาสูงกว่าปกติ เมื่อแกะเปลือกออกมาจะพบกับทุเรียนเนื้อเนียน ไม่เละ รสชาติหวานมันเต็มปากเต็มคำ ที่นี่ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมสวน และถ้าโชคดีไปช่วงฤดูทุเรียนก็สามารถซื้อหาติดไม้ติดมือกลับบ้านได้จากหน้าสวนเลย 
 
 
 


แสดงความคิดเห็นรายการที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! บทความพิเศษ แนะนำ

ท่องเที่ยว ยอดนิยม