ทาสแมวยิ้ม! บริษัทญี่ปุ่นให้โบนัสพนักงานที่ช่วยแมวจร-อนุญาตให้เลี้ยงแมวในที่ทำงานได้

09 มิ.ย. 2560     71,270


ปัญหาที่เหล่าพนักงานออฟฟิศทุกคนต้องเจออย่างเรื่องสภาพแวดล้อมในการทำงานที่น่าเบื่อ หรือเรื่องความเครียดในการทำงาน กำลังจะได้รับการแก้ไข พร้อมไปกับการแก้ปัญหาเรื่องแมวจรจัดที่กำลังมีเพิ่มขึ้นในทุกมุมโลก
 
ผู้ริเริ่มแนวคิดในการแก้ปัญหาเหล่านี้คือบริษัท 'Ferray Corporation' บริษัทไอทีแห่งหนึ่ง ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยบริษัทแห่งนี้ได้สนับสนุนให้พนักงานช่วยเหลือแมวจรจัด โดยหากใครช่วยเหลือหรือรับเลี้ยงน้องแมวจะได้รับโบนัสแมวเป็นเงิน 5,000 เยน หรือราว 1,550 บาท และบริษัทยังอนุญาตให้พนักงานนำแมวมาเลี้ยงในที่ทำงานด้วย เพราะมองว่าเจ้าเหมียวจะช่วยลดความเครียดในการทำงาน และช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 
 
ทั้งนี้ ดูเหมือนว่าแนวคิดนี้จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะตั้งแต่มีเจ้าแมวมาอยู่ในบริษัท บรรยากาศการทำงานของเหล่าพนักงานก็ผ่อนคลายขึ้น แม้แต่ในการประชุมเรื่องเครียดๆ ก็เป็นไปด้วยดี การันตีความสำเร็จด้วยจำนวนแมวที่ประจำอยู่ในบริษัท ที่ขณะนี้มีแมวประจำอยู่ถึง 9 ตัว แล้ว นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายบริษัทในญี่ปุ่นที่กำลังนำแนวคิดนี้ไปใช้ตาม
 
 
ฮิเดโนบุ ฟุคุดะ (Hidenobu Fukuda) ประธานบริษัท Ferray Corporation กล่าวถึงเรื่องนี้สั้นๆ ว่า "คุณลักษณะที่สำคัญที่สุดของพนักงานใหม่ที่จะรับเข้ามาต่อจากนี้คือ พวกเขาต้องรักแมว"
 
แหม ดูเหมือนตอนนี้พนักงานของบริษัทแห่งนี้จะกลายเป็นทาสแมวไปซะแล้ว คอนเฟิร์มได้จากภาพบรรยากาศการทำงานของบริษัทในตอนนี้เลย
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : lovemeow / @v_ume แสดงความคิดเห็นรายการที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! สัตว์โลกน่ารัก แนะนำ

ข่าว ยอดนิยม