Ed Sheeran ประกาศตารางทัวร์คอนเสิร์ตในเอเชีย - กรุงเทพฯ 16 พฤศจิกายนนี้!

08 มิ.ย. 2560     1,432


เอ็ด ชีแรน(Ed Sheeran)

ประกาศตารางทัวร์คอนเสิร์ตในเอเชีย

กรุงเทพฯ - อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

วันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายน 2560

เริ่มจำหน่ายบัตรวันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม 2560 เวลา 10.00 น.

เอ็ด ยังคงครองชาร์ตเพลงทั่วโลก ด้วยผลงานเพลง

เชป ออฟ ยู(Shape Of You) และ แคสเซิลออน เดอะ ฮิลล์(Castle On The Hill)

จากอัลบั้ม ÷ (DIVIDE)

  OFFICIAL WEBSITE
INSTAGRAM
FACEBOOK
TWITTER

(กรุงเทพฯ, 8 มิถุนายน2560)–เออีจี พรีเซ้นท์ส(AEG Presents) และ บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์(BEC-TeroEntertainment) ประกาศตารางเวิลด์ทัวร์ของนักร้องนักแต่งเพลงที่มาแรงที่สุดแห่งยุค“เอ็ดชีแรน(Ed Sheeran)ซึ่งจะเดินทางมาเปิดคอนเสิร์ตในประเทศไทยวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายน 2560ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี โดยเพิ่มจากตารางทัวร์ในเอเชียที่ได้ประกาศไปก่อนหน้านี้ คือ ไทเป, โอซาก้า, โซล, โตเกียว, ฮ่องกง, มะนิลา, จาการ์ต้า, สิงคโปร์, กัวลาลัมเปอร์, มุมไบ และดูไบ

นับเป็นคอนเสิร์ตครั้งแรกในเมืองไทยของเอ็ด ชีแรนซึ่งมีเพียงแค่รอบเดียวเท่านั้น! และคอนเสิร์ตครั้งนี้จะกลายเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญแห่งปี ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายนนี้ โดยบัตรเข้าชมราคาเริ่มต้นที่ 1,800 บาท เปิดจำหน่ายตั้งแต่วันที่1 กรกฎาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com

ศิลปินหนุ่มวัย 26 ปีเจ้าของรางวัลแกรมมี่และบริทอวอร์ด หลายรางวัล เอ็ด ชีแรน(Ed Sheeran) ประกาศเวิลด์ทัวร์คอนเสิร์ตทันทีหลังจากที่กลับมาสร้างปรากฎการณ์ยิ่งใหญ่ในวงการเพลง เมื่อต้นปี 2560ด้วยการปล่อยเพลงออกมาทีเดียว 2 ซิงเกิ้ล คือเชป ออฟ ยู(Shape Of You)และแคสเซิลออน เดอะ ฮิลล์(Castle On The Hill)ซึ่งพุ่งทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 และ 2 บนชาร์ตเพลงทั่วโลกทันที ในขณะเดียวกันเขาก็ทำลายสถิติอื่นๆ อีกมาย เอ็ด ชีแรนเป็นศิลปินคนแรกในประวัติศาสตร์ชาร์ตเพลงอังกฤษ ที่มีเพลงใหม่ล่าสุดขึ้นชาร์ตในลำดับติดกันถึง 2เพลงเพลงเชป ออฟยูยังสร้างสถิติสูงสุดในสหรัฐอเมริกาด้วยการขึ้นอันดับหนึ่งบนชาร์ตบิลบอร์ด ฮอต 100(Billboard Hot 100) ส่วนเพลงแคสเซิลออน เดอะ ฮิลล์ตามมาติดๆ อยู่ที่อันดับ6ในชาร์ตเดียวกัน ทำให้เขากลายเป็นศิลปินคนแรกที่เปิดตัวติดอันดับท็อป 10 บนชาร์ตบิลบอร์ด ฮอต 100 พร้อมกันถึงสองเพลงยังไม่รวมถึงสถิติบนสปอติฟาย (Spotify) อีกมากมายที่นักร้องหนุ่มคนนี้ทำลายสถิติได้ภายในเดือนเดียว เชป ออฟ ยูยังเป็นเพลงที่สร้างประวัติศาสตร์การมียอดสตรีมบนสปอติฟายทั่วโลกสูงที่สุดในหนึ่งสัปดาห์และในหนึ่งวันนอกจากนี้เพลงเชป ออฟ ยู ยังขึ้นอันดับหนึ่งบนชาร์ตไอจูนส์(iTunes) ทั้งหมด 132 ชาร์ตทั่วโลก และประสบความสำเร็จในการเป็นเพลงที่มีการสตรีมมากที่สุดในหนึ่งวันและในหนึ่งสัปดาห์บนแอปเปิ้ลมิวสิค(Apple Music) อีกด้วยจนถึงตอนนี้ทั้ง 2 ซิลเกิ้ลมียอดการสตรีมแล้วมากกว่า 370 ล้านครั้งทั่วโลกและมิวสิควิดีโอเพลงแคสเซิล ออน เดอะ ฮิลล์ก็มียอดเข้าชมมากกว่า 160 ล้านครั้ง

นอกจากการสร้างปรากฏการณ์ต่างๆบนชาร์ตเพลงทั่วโลกแล้ว ศิลปินหนุ่มจากเมืองซัฟโฟล์กผู้นี้ยังทำลายสถิติในเรื่องการแสดงคอนเสิร์ต โดยเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2558เอ็ดเปิดการแสดงเดี่ยวบนเวทีเวมบลีย์สเตเดี้ยม (Wembley Stadium) ซึ่งเป็นศิลปินคนแรกที่สามารถเล่นบนเวทีอันทรงเกียรติแห่งนี้โดยไม่มีวงดนตรีแบ็คอัพ มีเพียงแค่เครื่องลูป เพดัล (Loop Pedal) และกีต้าร์อันเป็นเอกลักษณ์ของเขาเท่านั้นต่อหน้าผู้ชมถึง 240,000 คน  เป็นเวลา 3 คืนติดต่อกัน ซึ่งบัตรเข้าชมขายหมดเกลี้ยงทั้ง3 รอบ โดยในคืนแรกมี เซอร์เอลตัน จอห์น (Sir Elton John) ไปร่วมสร้างความประทับใจในการแสดงด้วยดีวีดีบันทึกการแสดงสดครั้งนี้ใช้ชื่อว่า จัมเปอร์สฟอร์ โกลโพสต์ส(Jumpers for Goalposts) ถูกปล่อยออกมาในปลายปี 2558ในฐานะศิลปินเดี่ยวที่มีความโดดเด่นแห่งยุค เอ็ดยังได้รับโอกาสอันทรงเกียรติหลายครั้ง เช่น ในพิธีปิดงานลอนดอนโอลิมปิกส์ ปี 2555  เอ็ดได้ร่วมแสดงคอนเสิร์ตกับศิลปินที่ยิ่งใหญ่อย่างสมาชิกวงพิงก์ฟลอยด์ (Pink Floyd) และเจเนสิส (Genesis) ในเพลงวิช ยู เวอร์ เฮียร์(Wish You Were Here) เวอร์ชั่นพิเศษ และในปี 2558 เอ็ดขึ้นเวทีร่วมกับบียอนเซ่ (Beyonce) และแกรี่ คลาร์ก จูเนียร์ (Gary Clark Jr.) ในงานแกรมมี่เพื่อทริบิวต์ให้กับสตีวี่ วอนเดอร์ (Stevie Wonder)

งานเพลงล่าสุด ÷(ดีไวด์)สตูดิโออัลบั้มที่สามของเอ็ด ชีแรนที่ผสมผสานแนวเพลงหลากหลายได้ปล่อยออกมาในวันที่ 3 มีนาคมและยังคงติดอันดับสูงๆ บนชาร์ตทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

 

ตารางการแสดง เอเชียทัวร์

22 ตุลาคม                                             ไทเป, ไต้หวัน                

25 ตุลาคม                                             โอซาก้า, ญี่ปุ่น               

29ตุลาคม                                              โซล, เกาหลีใต้               

31 ตุลาคม, 1 พฤศจิกายน                        โตเกียว, ญี่ปุ่น   

4, 5 พฤศจิกายน                                     ฮ่องกง              

7 พฤศจิกายน                                         มะนิลา, ฟิลิปปินส์          

9 พฤศจิกายน                                         จาการ์ต้า, อินโดนีเซีย     

11, 12พฤศจิกายน                                   สิงคโปร์                        

14 พฤศจิกายน                                       กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย 

16 พฤศจิกายน                                      กรุงเทพฯ, ประเทศไทย 

19 พฤศจิกายน                                       มุมไบ, อินเดีย               

23 พฤศจิกายน                                       ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์         

“เอ็ดชีแรนทัวร์ 2017”(Ed Sheeran Tour 2017)คือปรากฏการณ์ทางดนตรีที่แฟนเพลงชาวไทยไม่ควรพลาดเป็นการแสดงสดที่แฟนเพลงทั่วโลกรอคอยเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในประเทศไทยและจะเปิดแสดงเพียงรอบเดียวเท่านั้นในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายน 2560 ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานีบัตรราคาเริ่มต้นที่ 1,800 บาท เปิดจำหน่ายพร้อมกันในวันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม2560 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไปที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และ www.thaiticketmajor.comสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.0-2262-3838ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่ www.bectero.com, www.facebook.com/bectero, ทวิตเตอร์ @BEC_Tero_Entและอินสตาแกรม @BECTERO_ENTERTAINMENTแสดงความคิดเห็นรายการที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! CONCERTS & EVENTS แนะนำ

เพลง | ดนตรี ยอดนิยม