จากศูนย์สู่ยิ่งใหญ่! เล่าปี่ ประธานบริหารผู้สร้างความเกรียงไกรให้กับจ๊กก๊ก

06 มิ.ย. 2560     1,747


 

จากศูนย์สู่ยิ่งใหญ่! เล่าปี่ ประธานบริหารผู้สร้างความเกรียงไกรให้กับจ๊กก๊ก

 

 

ด้วยโชคชะตาอันพลิกผัน จากสายเลือดราชวงศ์สู่การเป็นสามัญชนสุดยากไร้ ก่อนจะมุมานะ ตั้งมั่น และทะเยอทะยานจนกลายเป็นเจ้าแห่งหนึ่งในสามก๊กที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างจ๊กก๊ก เขาคือเล่าปี่ จากเหตุการณ์ร่วมกันปราบปรามโจรโพกผ้าเหลืองอันลือลั่นของพี่น้องร่วมสาบาน พวกเขายึดมั่นในคำสาบานต่อกันและกัน หวังทวงคืนสิทธิและศักดิ์ที่ฟ้าประทานมาให้ของเล่าปี่คืนมา นั่นก็คือการกลับคืนสู่ราชบัลลังก์ด้วยสายเลือดราชวงศ์ฮั่นที่ไหลเวียนอยู่ภายในตัว

 

แต่กระนั้นเล่าปี่ก็ไม่อาจกระทำการเพื่อสร้างความก้าวหน้าได้เป็นชิ้นเป็นอันด้วยตัวคนเดียว แต่เขาใช้บุคลิกลักษณะส่วนตัวที่เต็มไปด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตน การรู้จักเจรจาพาที และสายตาอันเฉียบคมในการมองคน เขารวบรวมเอายอดฝีมือทั้งสายบู๊และบุ๋นมากมายมาร่วมกันจนก่อตั้งกลายเป็นจ๊กก๊กอันยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น 5 ทหารเสือ ได้แก่ เตียวหุย, กวนอู, ม้าเฉียว, จูล่ง และฮองตง นอกจากนั้นแล้วยังมีซีอีโอผู้บริหารงานราชการภายใต้วิสัยทัศน์ของเขา ปราชญ์ผู้เชี่ยวชาญภายใต้ฉายามังกรหลับ จูกัดเหลียง

 

 

หากมองให้ลึกแล้วนั้น บุคลิกของเล่าปี่ คือบุคลิกของนักการเมืองที่เชี่ยวชาญในด้านการบริหารอย่างแท้จริง เขาเลือกใช้ลักษณะท่าทางเช่นนี้เพื่อหวังผลประโยชน์ในระยะยาว ด้วยบุคลิกของการไว้ใจ หรือกระทั่งการอ่อนน้อมถ่อมตน ทั้งหมดล้วนเป็นแผนการเพื่อรักษาอำนาจของตนไว้ให้มั่นคง หากมองในแง่ร้าย เล่าปี่นั้นก็ไม่ต่างจากนักเชิดหุ่นมากฝีมือ ที่สามารถสยบหุ่นรบอันเก่งกาจมากมายให้อยู่ภายใต้อำนาจของเขา และสามารถทำงานให้ตนโดยสมัครใจ

 

เพราะแท้จริงแล้วเป้าหมายของเล่าปี่นั้นมั่นคงเพียงอย่างเดียวมาตลอดคือ การขึ้นเป็นใหญ่เหนือผู้ใดในแผ่นดินจีน และเขาได้ถ่ายทอดเป้าหมายนี้ให้กลายเป็นนโยบายหลัก ให้จูกัดเหลียงที่เป็นตัวแทนของเขาบริหารทั้งราชการและการศึกให้บรรลุเป้าหมายนั้นให้ได้ การกระทำของเล่าปี่จึงเป็นดั่งประธานบริหารที่หยิบยืมฝีมือของผู้ใต้บังคับบัญชามาเพื่อสร้างความเกรียงไกรให้กับบริษัทของตน

 

 

พบกับบล็อกเกอร์ชื่อดัง นายอิสริยะ ไพรีพ่ายฤทธิ์ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ชื่อดังสำหรับคนไอที blognone.com และเว็บไซต์ข่าวธุรกิจสำหรับคนรุ่นใหม่ Brand Inside โดยเขาผู้นี้มีความเชี่ยวชาญด้านสื่อใหม่และแพลตฟอร์มด้านดิจิทัลที่เป็นโอกาสและช่องทางสำคัญในการผลักดันให้วรรณกรรมคลาสสิคอย่างสามก๊กสามารถเข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้ ท่านจะมานำเสนอความคิดเห็นภายใต้ประเด็น “เล่าปีคือสตาร์ตอัพ เปิดรับผู้กล้ามาสานฝัน” ในงานไลฟ์ทอล์ก “สามก๊ก ปลุกชีวิต คิดการใหญ่”

 

โดยนอกจากนี้แล้วยังมีอีก 6 ผู้นำความคิดที่จะมาให้องค์ความรู้เกี่ยวกับวรรณกรรมจีนอิงประวัติศาสตร์ “สามก๊ก” นำโดย รศ.ดร.ศานติ ภักดีคำ ผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย, พลเอกนิพัทธ์ ทองเล็ก นายทหารผู้ศึกษาด้านยุทธศาสตร์, คุณก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ นักธุรกิจ, คุณนิธิพันธ์ วิประวิทย์ แฟนพันธุ์แท้ราชวงศ์จีน, ดร.ป๋วย อุ่นใจ นักวิทยาศาสตร์ และ อาจารย์สง-วัชรบูลย์ พงศ์ศุภนิมิตร ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ฮวงจุ้ย เริ่มจำหน่ายบัตรวันที่ 2 มิ.ย.2560 ราคา 1,500 บาท ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา

 

ข้อมูลเพิ่มเติม: http://www.thaiticketmajor.com/performance/sam-kok-live-talk-2017-th.html

 แสดงความคิดเห็นรายการที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! บทความพิเศษ แนะนำ

ละคร|ซีรี่ส์ ยอดนิยม