สมรภูมิไอเดีย วัดกึ๋นด่านแรก!! พร้อมลุ้นใครได้ไปต่อ

02 มิ.ย. 2560     285


    สมัครกันมามากมาย จนเหล่าพิธีกรและกูรูต่างก็อยากเห็นโฉมหน้าสิ่งประดิษฐ์กันแล้ว งานนี้เลยรวมตัวกันมาคัดเลือกใบสมัครผู้เข้าแข่งขันในรายการสมรภูมิไอเดียอย่างพร้อมเพียงทั้ง ดาว-อภิสรา นุตยกุลเอก-วิชัย  จงประสิทธิ์พรเชน-ธนา ลิมปนาระยะ พร้อมด้วยกูรู ดร.ชิต เหล่าเวหาดุ๊ก-ภานุเดช วัฒนสุชาติ และปอ-ปุณยวีร์ สุขกุลวรเศรษฐ์ภายใต้โจทย์  สิ่งประดิษฐ์คิดครัวเรือน  

   ขอบข่ายของโจทย์คือ นวัตกรรมที่ใช้งานภายในครัวเรือนหรือในบริเวณบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้า ห้องครัว ที่ไม่จำกัดอายุ เพศ ของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการต่อยอดสิ่งของเครื่องใช้ในบ้านที่เคยมีอยู่แล้ว หรือพัฒนาขึ้นใหม่ก็ได้ ***โดยนวัตกรรมที่นำมาเสนอนั้นจะต้องไม่ใช่นวัตกรรมที่คิดค้นมาเพื่องานเฉพาะทาง หรือใช้เฉพาะบางอาชีพ เช่น สิ่งประดิษฐ์เพื่อชาวนาเพื่อการเกษตรกรรมเพื่องานหัตถกรรมงานวิจัยสำหรับงานก่อสร้างการดัดแปลงชิ้นส่วนรถยนต์งานอุตสาหกรรมขนาดต่างๆ หรือทำมาเพื่อใช้กับบางบุคคลเท่านั้น เช่น ผู้ป่วยโรคติดเชื้อผู้พิการทางร่างกายอุปกรณ์สาหรับเด็กผิดปกติทางร่างกายและสมองต่างๆหรือสัตว์เลี้ยงต่างๆ โดยการตัดสินของคณะกรรมการนั้น จะพิจารณาในเรื่องของประสิทธิ์ภาพในการใช้งานของนวัตกรรม ความสะดวก ความปลอดภัยและการออกแบบเป็นหลัก 

 
โดยมีกฏกติกา แบ่งเป็น 4 รอบ ดังนี้  1. คิด(Plan) 2. ประลอง(Do) 3. ทำ(Check) และ 4. สรุป(Act) ครั้งนี้เป็นการคัดเลือกจากรอบคิด(Plan) ผู้เข้าแข่งขันสามารถส่งไอเดียเข้ามาเป็นเอกสารอธิบายไอเดียต่างๆ ในการคิด และวิธีการสร้างนวัตกรรม โดยระบุวิธีการทำงานและกลไกอย่างชัดเจน ทีมที่มีคุณสมบัติครบตามที่กำหนดจะได้รับโอกาสเข้ามานำเสนอไอเดียต่อหน้าคณะกรรมการ 
 
ผู้เข้าแข่งขันสามารถนำสื่อหรืออุปกรณ์สำหรับอธิบายกลไกการทำงานของสิ่งประดิษฐ์ เข้ามาประกอบการนำเสนอได้ ทีมที่ได้รับสิทธิ์ซื้อจากคณะกรรมการ 2 ท่านขึ้นไปถือว่าผ่านเข้าสู่รอบต่อไป
 
 
งานนี้ใครจะผ่านด่านแรกกันบ้างมาลุ้นพร้อมๆ กัน ทาง www.สมรภูมิไอเดีย.comแฟนเพจเฟสบุ๊ค www.facebook.com/brainchildtv3 และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.02-262-3925”  ติดตามชมรายการสมรภูมิไอเดีย เทปแรกวันเสาร์ที่ 1 กรกฏาคม 2560 เวลา 9.00-09.30 ทางช่อง 28

 

 

 แสดงความคิดเห็นรายการที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! บทความพิเศษ แนะนำ

เด็กและเยาวชน ยอดนิยม