สาวใหญ่ถูกประตูรถไฟใต้ดินหนีบหัว ผู้คนมองแล้วเดินผ่านไป ไม่มีใครช่วยเหลือ

02 มิ.ย. 2560     403


 
เวลาขึ้นรถไฟบนดินหรือใต้ดิน ก็มักจะต้องระวังประตูหนีบมือ หนีบเท้า หรือหนีบกระเป๋า แต่ที่รถไฟใต้ดินนครนิวยอร์กกลับมีเหตุการณ์ประตูรถไฟหนีบหัวหญิงรายหนึ่ง แต่สิ่งที่โลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ก็คือ ไม่มีใครช่วยเหลือหญิงเคราะห์ร้ายรายนี้เลย
 
อย่างที่เห็นก็คือมีผู้โดยสารหญิงคนหนึ่ง ที่หัวของเธอไปติดคาอยู่กับประตูรถไฟใต้ดินนครนิวยอร์ก ของสหรัฐอเมริกา ส่วนร่างกายของเธอยังอยู่ภายในตัวรถไฟ โดยหญิงคนนี้รีบวิ่งออกมาจากตัวรถ เพราะเพิ่งนึกขึ้นได้ว่าเป็นสถานีปลายทางแล้ว แต่ดูเหมือนว่าเธอจะก้าวออกมาไม่ทัน
 
ประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ก็คือ หญิงคนนี้หัวติดคาประตูอยู่นานพอสมควร ก็ยังไม่มีใครเข้าไปช่วยเหลือเธอ ไม่มีแม้แต่ใครสักคนที่ตะโกนขอความช่วยเหลือ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ของสถานีรถไฟที่เดินผ่านไปมาก็ยังไม่เข้ามาช่วยหญิงคนนี้
 
ด้าน โฆษกของระบบการขนส่งมวลชนในมหานครนิวยอร์ก หรือ MTA เปิดเผยสาเหตุที่เจ้าหน้าที่ของสถานีเดินผ่านเธอไปโดยไม่ช่วยเหลือว่า เจ้าหน้าที่คนนั้นได้บอกเธอแล้วว่าอีกสักพักผู้ควบคุมรถไฟจะเปิดประตูให้ ซึ่งพอผู้ควบคุมรถไฟทราบเรื่องก็นำกุญแจมาไขเปิดประตูให้กับหญิงคนนี้ เหตุการณ์ก็จบลงด้วยดี หญิงคนนี้ไม่ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจพยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ 


แสดงความคิดเห็นรายการที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! World Wide Weekend แนะนำ

ข่าว ยอดนิยม