ครอบครัวเด็กชายวัย 5 ขวบเปิดกว้างเรื่องเพศ ให้ลูกใส่กระโปรงอย่างที่ชอบ ไม่สนถูกวิจารณ์

01 มิ.ย. 2560     197,648


     การเป็นพ่อแม่ที่ดีนั้นต้องเป็นอย่างไร? หลายคนอาจคิดว่าสิ่งที่เลือกให้ลูกนั้นดีที่สุด วันหนึ่่งเมื่อเขาเติบโตขึ้นและประสบความสำเร็จเขาจะต้องรู้สึกขอบคุณ... 
 
     แต่ไม่ใช่กับครอบครัวของ Cian เด็กชายวัย 5 ปี ที่ได้มีความสุขกับทางเดินชีวิตที่เลือกด้วยตัวเอง พ่อกับแม่ของเขาให้โอกาสเขาได้เลือกในสิ่งที่เป็นตัวเองโดยไม่บังคับว่าเขาจะต้องเป็นอย่างไร ถ้าสิ่งนั้นไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน แม้ว่าลูกชายจะชื่นชอบการใส่กระโปรง...
 
 
     Cian มีความสุขกับการใส่กระโปรงแบบผู้หญิง แต่ในขณะเดียวกันเขาก็ชอบผูกผ้าคลุมไหล่แล้วเล่นเป็นซูเปอร์ฮีโร่ เล่นผาดโผน และตัดผมสั้นเหมือนเด็กผู้ชายคนอื่น ๆ นั่นหมายความว่าเขาไม่ได้ใช้เพศเป็นตัวกำหนดว่าผู้ชายไม่สามารถสวมใส่กระโปรงหรือเล่นตุ๊กตา เขาจะไม่เอาเพศเป็นตัวกำหนดว่าจะต้องชอบหรือไม่ชอบอะไร พ่อกับแม่เลี้ยงดูเด็กชายโดยปราศจากแบบแผนกะเกณฑ์เรื่องเพศ
 
 
 
     "เราไม่เคยสอนลูกว่านี่สำหรับผู้ชาย นี่สำหรับผู้หญิง แต่จะสนับสนุนให้เขาแสดงออกในแบบที่เป็นตัวเอง ฉันรู้ว่ามันดูแตกต่างจากพ่อแม่คนอื่น ฉันไม่ได้หวังให้ใครเห็นด้วยกับการเลี้ยงลูกแบบนี้ ฉันหวังแค่ว่าลูกจะไม่มีความรู้สึกเหมือนถูกทำร้าย ฉันอยากให้ผู้คนได้เห็นว่าลูกชายของฉันมีความสุข เพราะฉันจะเป็นพ่อแม่ในแบบที่เขาต้องการ ดังนั้นเขาจะสามารถแสดงออกในสิ่งที่ตัวเองรักโดยไม่ต้องอาย" แม่ของเด็กชายกล่าว
 
 
     แม้ตอนนี้ Cian จะยังไม่แสดงออกชัดเจนว่าอยากเป็นอะไรกันแน่ เพราะบางวันเขาก็อยากเล่นเป็นนางเงือก บางวันก็เป็นไอรอนแมน แต่พ่อและแม่ของเด็กชายก็พร้อมจะสนับสนุนเขาเสมอ เพราะไม่มีอะไรสำคัญเท่าความสุขและสุขภาพของลูกชายอีกแล้ว
 
 
 
 
 
 
นอกจากนี้ Cain ยังชอบแต่งตัวเหมือนพ่อของเขาในบางครั้ง เช่นตอนคริสต์มาสเมื่อปีที่แล้ว 
 
 
 
     ใส่กระโปรงก็น่ารัก แต่งตัวเป็นเด็กผู้ชายก็หล่อใช่ย่อยเลย
 
 
 
ขอบคุณ Boredpanda


แสดงความคิดเห็น



รายการที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! บทความพิเศษ แนะนำ

เด็กและเยาวชน ยอดนิยม