'พลอย-ปีเตอร์' โพสต์ไอจีเตือนพ่อแม่เช็คสายไฟในบ้าน หลัง 'น้องพูม่า' โดนไฟช็อตหามส่งโรงพยาบาล

01 มิ.ย. 2560     159,948


     เป็นเรื่องที่ทำให้รู้ว่าอุบัติเหตุอยู่รอบตัวเสมอ แม้จะอยู่ในบ้านเฉย ๆ  เรื่องเจ็บตัวก็อาจมาเยือนโดยไม่คาดฝัน เมื่อ แม่พลอย-พลอยพรรณ โพสต์อินสตาแกรมเตือนภัยถึงอุบัติเหตุไฟช็อตที่เพิ่งเกิดขึ้นกับ น้องพูม่า ลูกชายคนเล็ก สด ๆ ร้อน ๆ เมื่อวาน (31 พ.ค. 60) โดยได้โพสต์ภาพสายไฟชำรุดตัวต้นเหตุ และลูกชายขณะนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล พร้อมคำบรรยายว่า
 
     “อันตรายสายไฟเก่า!!! ตอนนี้พูม่าหลับอยู่หลังจากคุณหมอทำแผลเสร็จ เจาะเลือด ให้น้ำเกลือ ตรวจคลื่นหัวใจ (ที่ไม่ค่อยปกติ) และเฝ้าดูอาการอย่างต่ำ 1 วัน พลอยฝากเตือนทุกท่านดูสายไฟจากเครื่องใช้ไฟฟ้าเก่าว่าขาดหรือไหม้แบบภาพที่ให้ดูมั้ย เพราะมันอันตรายมากนะคะไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ นี่โชคดีที่แค่เดินเหยียบเบาๆ ถ้าน้องหยิบมาเล่นนี่ไม่อยากจะนึก #ช่วงนี้พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกมาก #ขอร้องว่าอย่ามีอะไรเครียดๆเข้ามาอีก #เพราะใกล้จะหลุดละ #pumacorp”
 
 
 
     หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมงแม่พลอยก็ได้มาอัพเดทอาการ โดยโพสต์ภาพน้องพูม่าที่กำลังให้คุณหมอตรวจ ซึ่งดูสีหน้าดีขึ้นแล้ว  
 
     “ม่าฝากมาบอกว่าตอนนี้ผลเลือดออกมาแล้ว ผมปกติดีแล้วครับ ขอบคุณลุงป้าน้าอาทุกท่านกับคำอวยพร ม่าให้ความร่วมมือกับคุณหมอสุดสวยของผมสุดๆ คาดว่าพรุ่งนี้คงออกจากรพ.ได้แน่นอนครับ #ในส่วนมั้มหมีขอกลับบ้านไปเขวี้ยงพัดลมทิ้งก่อน #เลี้ยงไม่เชื่อง #ไปอยู่ในกองขยะเถอะแก #pumacorp”
 
 
 
 
     ทางด้านคุณพ่อปีเตอร์ ก็ได้โพสต์ภาพคู่ลูกชายทั้ง พูม่า และ แพนเตอร์ ลงในอินสตาแกรม พร้อมบรรยายใต้ภาพว่า
 
     “พูม่าโดนไฟช็อตแต่เสือเล็กไม่เป็นไรแล้วนะครับ คุณหมอเช็คร่างกายแล้วกระแสไฟฟ้าไม่ได้วิ่งผ่านหัวใจ แค่โดนช็อตตรงหัวแม่เท้าตรงที่เหยียบโดนนิดนึง ไม่มีอาการผิดปกติหรือน่าเป็นห่วง แสบต่อได้ ใครมีลูกเล็กก็ช่วยเอาใจใส่ให้มากๆนะครับ เพราะอาจจะไม่โชคดีแบบพูม่าเสมอไปครับ #ปะป๊าถามว่าเจ็บตรงไหนครับ #พูม่ายกแขนโชว์ #ปะป๊าก็สบายใจล่ะ”
 
 
 
 
เห็นแบบนี้แล้วคุณพ่อคุณแม่รีบวิ่งไปตรวจสายไฟในบ้านโดยด่วน เพราะอย่าว่าแต่เด็กเลย ผู้ใหญ่โดนเข้าก็อันตรายเหมือนกันนะ
 
 
 
ขอบคุณ IG : purploy, petercorp
 
 
 
 


แสดงความคิดเห็นรายการที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! ดารา แนะนำ

ดารา|บันเทิง ยอดนิยม