[วาระ Recommend] Ariana Grande สาวแซ่บร่างเล็กตาคมผมหางม้า กับความปังเกินตัว

18 พ.ค. 2560     1,739


            ฮ็อตเวอร์! กับสาว "Ariana Grande" ที่ประกาศคอนเสิร์ต "THE DANGEROUS WOMAN TOUR" ในประเทศไทยแบบสายฟาแล่บ พร้อมเปิดจองบัตรในเร็ววัน งานนี้วาระแห่งชาร์ตก็ขอเกาะกระแส ยกเธอมา Recommend ทำความรู้จักกันอีกสักนิด  
 
           "Ariana Grande"หรือ "Ariana Grande-Butera" ชื่อที่พ่อแม่ของเธอได้แรงบันดาลใจตั้งชื่อให้ตาม "Princess Oriana" ตัวละครจากเรื่อง "Felix the Cat" เธอเกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 1993 ที่ฟลอลิด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งครอบครัวของเธอย้ายจากนิวยอร์กมาที่ฟลอลิด้าไม่นานก่อนที่เธอจะเกิด เธอเป็นสาวน้อยวัยยี่สิบต้น ๆ ที่มีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลง ที่ถือว่า "BORN TO BE" ที่แท้จริง โดยเธอได้เผยกับนิยตสาร "Complex" ว่า การร้องเพลงของเธอนั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมาเอง โดยที่เธอไม่ได้ทำการฝึกฝนอะไรเป็นพิเศษ มีเพียงการเล่นเฟรนช์ฮอร์นและเปียโนที่เธอหัดเล่นด้วยการฟัง แต่ส่วนใหญ่การร้องเพลงของเธอนั้น เป็นสิ่งที่เธอไม่เคยฝึกฝนมาก่อน 
 
(ภาพจาก deadline.com)
 
            เธอได้เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการโลดแล่นอยู่ในวงการบรอดเวย์ตั้งแต่อายุ 15 และเริ่มงานดนตรีด้วยเพลงประกอบซีรีส์เรื่อง "Victorious" พร้อมกับรับบทบาทในซีรีส์เรื่องเดียวกัน ในบทบาทของ "Cat Valentine" ตามมาด้วยเรื่อง "Sam & Cat" โดยนอกจากนั้นแล้ว เธอก็ยังเล่นละครเวที ภาพยนต์ และโทรทัศน์ รวมถึงพากษ์เสียงให้กับการ์ตูนเอนิเมชั่นต่าง ๆ อีกด้วย ต่อมาเธอก็ได้ทำการเซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัดค่ายเพลง "Republic" และมีอัลบั้มเดบิวท์อย่าง "Yours Truly" ที่ปล่อยออกมาในปี 2013 เป็นอัลบั้มที่ได้รับการโปรดิวซ์โดย "Babyface" มีเพลงดังอย่าง "Baby I" และ "Right There" รวมทั้งเพลง "The Way" ที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนต้องทึ่งในการร้องเพลงของเธอที่ต้องทำให้นึกถึงป็อปดีว่าอย่าง "Mariah Carey" โดยหลังจากปล่อยอัลบั้มแรกออกมาเธอก็ได้มีคอนเสิร์ตแรกที่ชื่อว่า "The Listening Sessions" คอนเสิร์ตที่ทำการแสดงไปกว่า 11 โชว์ทั่วอเมริกาเหนือ 

            ต่อมาในปี 2014 เธอก็ได้ปล่อยอัลบั้มที่สอง "My Everything" ออกมา โดยมีเพลงฮิตอย่าง "Problem" ที่ได้แร็พเปอร์สาวสุดแซ่บชาวออสซี่อย่าง "Iggy Azalea" มาร่วมฟิทเจอร์ริ่งด้วย ซึ่งอัลบั้มนี้ก็เปิดตัวได้แรง คว้าอันดับหนึ่งบนชาร์ต Billboard ทำยอดขายไปได้ถึง 169,000 ก็อปปี้ภายในอาทิตย์แรกที่เปิดขายเลยทีเดียว โดยหลังจากปล่อยเพลง “Break Free” ที่ได้ร่วมงานกับหนุ่ม "Zedd" และ  “Love Me Harder” ที่ฟิทเจอร์ริ่งกับ "The Weeknd" อัลบั้มนี้ของเธอก็ขายได้เพิ่มมากขึ้นกว่า 400,000 ก็อปปี้  และเธอยังได้ออกทัวร์คอนเสิร์ตเป็นครั้งที่สอง ที่ชื่อว่า "The Honeymoon Tour" ในช่วงที่โปรโมทอัลบั้มนี้อยู่ด้วยเช่นกัน ซึ่งคอนเสิร์ตครั้งนี้ของเธอนั้นมีผู้เข้าชมมากกว่าแปดแสนคน และทำรายได้ไปถึงกว่า 41.8 ล้านดอลลาร์ จาก 81 โชว์ ทั่วอเมริกา ยุโรป และบางประเทศแถบเอเชีย ซึ่งเธอก็ยังได้ไปร่วมงานกับศิลปินดัง อย่าง "Jessie J" และ "Nicki Minaj" ในเพลง "Bang Bang" มาอีกด้วย 

            และปี 2015 เธอก็ได้หวนสู่วงการจอแก้ว ร่วมเป็นนักแสดงในซีรีส์คอมเมดี้ แนวฆาตกรรมสุดแซ่บ ที่จิกกัดทุกแวดวงอย่าง "Scream Queens" ในบทของ "Chanel No. 2" นอกจากนั้นแล้วในปี 2015 ก็ยังเป็นปีเดียวกันที่เธอได้ปล่อยผลงานซิงเกิลเพลง "Focus" ออกมา ก่อนที่จะปล่อยอัลบั้มที่สาม "Dangerous Woman" ด้วยแนวเพลงป็อปแดนซ์ และ อาร์แอนด์บี ออกมาในปี 2017 ซึ่งเป็นอัลบั้มที่ได้ศิลปินมาร่วมงานด้วยอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นแร็พเปอร์สาวสุดซ่า "Nicki Minaj" รวมถึง "Lil Wayne", "Macy Gray" และ "Future" เป็นอัลบั้มที่ทำยอดขายไปได้กว่าสองแสนก็อปปี้ในช่วงอาทิตย์แรกที่ออกจำหน่าย รวมทั้งยังเปิดตัวในอัลบั้มชาร์ตของ Billboard 200 ในอันดับที่สอง และทะยานขึ้นชาร์ตอัลบั้มอันดับหนึ่งใน ออสเตรเลีย, บราซิล, อิตาลี, ไอร์แลนด์, นิวซีแลนด์, สเปน และ ไต้หวัน รวมทั้งยังเป็นอัลบั้มแรกของเธอที่สามารถขึ้นสู่อันดับหนึ่งบนชาร์ตอัลบั้มของเกาะอังกฤษได้อีกด้วย สำหรับอัลบั้มนี้ก็มีเพลงดังอย่าง "Dangerous Woman", "Be Alright", "Into You", "Side to Side", "Let Me Love You" และ "Everyday" โดยทุกเพลงข้างต้นที่กล่าวมาล้วนขึ้นชาร์ตเพลง Billboard ในระดับพีคแถบทั้งนั้น 

            แน่นอนว่าปล่อยอัลบั้มใหม่งานทัวร์คอนเสิร์ตก็ตามมา ซึ่งที่จะกล่าวถึงนี้ก็คือ "Dangerous Woman Tour" นั่นเอง ทัวร์คอนเสิร์ตที่เริ่มต้นขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้เอง โดยเป็นทัวร์คอนเสิร์ตที่เธอได้ขนเพลงฮิต เพลงดังจากอัลบั้มใหม่มาร้องให้ฟังมาแสดงให้ดู รวมทั้งยังมีเพลงอื่น ๆ จากอัลบั้มที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน และในทัวร์ครั้งนี้เธอก็ได้ประกาศออกทัวร์ไปยังยุโรป อเมริกา และเอเชียซึ่งมีประเทศไทยรวมอยู่ด้วย หลังจากที่แฟน ๆ อกหักกับคอนเสิร์ตครั้งก่อนของเธออย่าง "The Honeymoon Tour" มาแล้ว 
 
 
            โดยคอนเสิร์ต "Dangerous Woman Tour" ของเธอในประเทศไทยจะจัดขึ้นที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ในวันที่ 17 สิงหาคมอันใกล้ที่จะถึงนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่เธอได้เดินทางมาเปิดคอนเสิร์ตในประเทศไทยอีกด้วย งานนี้ขอบอกเลยว่าห้ามพลาด! ซึ่งบัตรคอนเสิร์ตราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 2,500 บาท และเปิดขายบัตรอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ BEC-TERO ENTERTAINMENT 


แสดงความคิดเห็นรายการที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! วาระแห่งชาร์ต แนะนำ

เพลง | ดนตรี ยอดนิยม