ทำความรู้จักกำไลข้อมือ อาวุธสุดแกร่งของฮีโร่หญิงสุดแซ่บ Wonder Woman

16 พ.ค. 2560     1,764


วันเดอร์วูแมน คือหนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่ที่แข็งแกร่งที่สุดของ DC Comics เพราะมีพลังเหนือมนุษย์เช่นเดียวกับ ซูเปอร์แมน แต่นอกจากความแข็งแกร่ง และทักษะต่างๆ ที่เธอมีติดตัว ก็ยังมีอาวุธสำคัญที่ของเธอ ได้แก่

กำไลเงินที่ทำจากเศษโล่ของเทพเจ้าซุส เมื่อใดก็ตามที่เธอนำกำไลสองข้างมากระทบกัน จะทำให้เกิดสายฟ้าแห่งเทพเจ้าซุส หรือแรงระเบิดที่มีพลังมหาศาล แถมช่วยป้องกันเธอจากอาวุธแทบทุกชนิด 

บ่วงหรือเชือกแห่งสัจจะ สร้างมาจากเข็มขัดของเทพเจ้าแล้วเอาไปหลอมในไฟแห่งความจริง ถ้าโดนเชือกรัดแล้วจะต้องพูดความจริง แล้วนอกจากนี้เชือกยังสามารถเรียกไฟออกมาจากเชือกได้อีกด้วย

มงกุฏ บอกได้เลยว่านอกจากจะมีความสวยงามแล้ว มงกุฏชิ้นนี้ยังมีความคมอยู่มากเลยทีเดียว

เรื่องย่อของภาพยนตร์ Wonder Woman

กัล กาดอท กลับมาสวมบท วันเดอร์วูแมน ในอภิมหาการผจญภัยจากฝีมือของผู้กำกับ แพ็ตตี้ เจนกินส์ โดยก่อนที่เธอจะเป็น วันเดอร์วูแมน เธอคือ ไดนาอ่า เจ้าหญิงแห่งอเมซอนที่ถูกฝึกฝนให้เป็นนักรบไร้เทียมทาน ซึ่งระหว่างเติบโตบนเกาะสวรรค์อันโดดเดี่ยว เธอได้พบกับนักบินชาวอเมริกันที่ขับเครื่องบินมาตกริมชายหาด โดยเขาเล่าถึงความขัดแย้งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกภายนอก จนในที่สุดไดอาน่าตัดสินใจออกเดินทางจากบ้านเกิดเมืองนอน เพราะเชื่อว่าตัวเองสามารถหยุดยั้งภัยคุกคามต่าง ๆ ได้ ซึ่งในสงครามที่เธอต่อสู้เคียงข้างเหล่ามวลมนุษย์ ไดอาน่าจะค้นพบพลังเต็มรูปแบบและโชคชะตาที่แท้จริงของเธอ

 

 

 

 แสดงความคิดเห็นรายการที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! ภาพยนตร์ แนะนำ

ไลฟ์สไตล์ ยอดนิยม