สุดซึ้ง สุนัขแก่ฝืนร่างกายรอเจอเจ้านายตัวน้อยก่อนสิ้นใจในเวลาต่อมา

18 เม.ย. 2560     1,126,103


เรื่องราวซึ้ง ๆ ของศูนย์ช่วยเหลือสุนัข Anne Arundel County Animal Control (AACAC) เมื่อคู่สามีภรรยารับเลี้ยง ร็อกกี้ สุนัขแก่วัย 17 ปี ที่ค่อนข้างเป็นภาระของทางศูนย์ไปเลี้ยงจนเกิดความผูกพัน และก่อนที่จะจากไปอย่างสงบมันก็ได้ทำให้ทุกคนได้เห็นถึงความแสนรู้ของมัน
 
เบ็ธ และ ไมเคิล คลาร์ก สองสามีภรรยาเดินทางมาบริจาคเงินเมื่อปี 2015 แต่เพราะดวงตาอันเศร้าสร้อยของสุนัขแก่ตัวหนึ่ง ทำให้ทั้งคู่เกิดความสงสารและขอรับเลี้ยงสุนัขตัวนั้นทันที ซึ่งก็คือเจ้าร็อกกี้นั่นเอง
 
 
 
 
เป็นช่วงเวลาเดียวกับคริสมาสต์ ร็อกกี้ได้กลับบ้านพร้อมเจ้าของใหม่และฉลองเทศกาลด้วยกันอย่างมีความสุข ร็อกกี้ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ในช่วงที่เรียกได้ว่าเป็นปั้นปลายของชีวิต แม้จะเป็นนเวลาไม่นานนัก แต่ทุกคนในครอบครัวรักมันเพราะความแสนรู้และอบอุ่นที่สัมผัสได้ มันก็รักครอบครัวนี้มากเช่นนกัน
 
 
 
 
 
หลังจากนั้น เบ็ธก็ได้ตั้งครรภ์ เจ้าร็อกกี้มีท่าทางตื่นเต้นมากที่รู้ว่าครอบครัวกำลังจะได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ มันคอยตามดูแลเบ็ธอยู่เสมอไม่ว่าเธอจะไปไหน ถึงแม้ร่างกายที่แก่ชราจะไม่อำนวยและคงอยู่ได้อีกไม่นาน และแล้วเบ็ธก็ได้ให้กำเนิด เฮเซล ลูกสาวตัวน้อยที่ทุกคนเฝ้ารอ ไม่ต่างจากร็อกกี้ที่รอต้อนรับเจ้านายน้อยด้วยใจจดจ่อ 
 
 
 
ในที่สุดเมื่อถึงวันที่สองสามีภรรยาพาสมาชิกใหม่กลับบ้าน ร็อกกี้ รีบวิ่งเข้ามาต้อนรับในทันทีและจ้องมองหนูน้อยอยู่นาน 
 
 
 
 
ราวกับว่ามันฝืนร่างกายอดทนมานานเพื่อรอคอยเห็นหน้าเจ้านายตัวน้อย เพราะหลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมงต่อมาร็อกกี้ก็จากไป 
 
 
 
เบ็ธกล่าาวว่า เธอจะเล่าเรื่องราวของร็อกกี้ให้ลูกสาวฟังเมื่อโตขึ้น และยังกล่าวต่อด้วยความหวังว่าอยากเห็นคนรับเลี้ยงสุนัขแก่มากขึ้น
 
 
 
 
ขอบคุณ The dodo


แสดงความคิดเห็นรายการที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! สัตว์โลกน่ารัก แนะนำ

เด็กและเยาวชน ยอดนิยม