[Exclusive Interview] น่ารักสดใสสไตล์ Jess Kent ศิลปินสาวที่จะมาเปิดทัวร์ Coldplay A Head Full of Dream Tour คืนนี้!

07 เม.ย. 2560     1,290


วันนี้เราได้พบกับ Jess Kent ศิลปินสาวที่จะมาเปิดการแสดงคอนเสิร์ต Coldplay A Head Full of Dream Tour ที่ประเทศไทยในวันนี้ เธอแวะมานั่งพูดคุยกับวาระแห่งชาร์ต พร้อมแสดงสดให้ฟังในสไตล์อะคูสติกแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ก่อนจะเริ่มให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องต่างๆ ที่จะทำให้เราได้รู้จักเธอมากขึ้น
 
 
 
ทัวร์คอนเสิร์ตกับ Coldplay ใน A Head Full of Dream Tour
 
"ฉันเริ่มทัวร์กับพวกเขาที่ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ มันเจ๋งมาก เพราะเป็นการแสดงในสเตเดียมครั้งแรกของฉัน แถมยังเป็นในบ้านเกิดของฉัน แล้วตอนนี้ก็ได้มาเล่นที่เอเชีย มันสนุกมาก ผู้ชมให้การตอบรับเป็นอย่างดี พวกเขาทั้งร้องทั้งเต้นตาม สิ่งที่ฉันชอบที่สุดในการทัวร์คอนเสิร์ตครั้งนี้คือ การได้อยู่รอบๆ คนที่ฉันอยากอยู่ ฉันได้เรียนรู้เรื่องดนตรีหลายๆ อย่างจากพวกเขา มันเยี่ยมมากที่ได้เดินทางไปหลายๆ ที่ เพราะฉันกำลังแต่งเพลงอยู่ เลยได้รับแรงบันดาลใจมากมายทุกวันเลยค่ะ"
 
Jess Kent - Get Down Lyric Video
 
 
Get Down มิวสิควิดีโอที่ทำให้ Jess Kent เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก
 
"เพลง Get Down มีกลิ่นอายฮิปฮอปอยู่ ฉันชอบฟังเพลงฮิปฮอปของศิลปินหลายคนค่ะ ตอนแรกที่ฉันทำวิดีโอนี้ออกมา ฉันแค่อยากจะให้มีวิดีโอลงในโลกออนไลน์ ก็เลยคิดว่าจะทำ Lyric Video ก่อน แล้วค่อยคิดถึงมิวสิควิดีโออย่างเป็นทางการทีหลัง ฉันใส่อีโมจิแทนเนื้อเพลง เพราะคิดว่าทุกคนสามารถเข้าใจอิโมจิได้ แม้จะมาจากประเทศต่างกัน พูดภาษาต่างกัน แต่อีโมจิเป็นเหมือนภาษาสากล ไม่ต่างจากดนตรี"
 
"อีโมจิที่ฉันชอบใช้คือ ผู้หญิงในชุดสีแดงที่ทำท่าเต้นแปลกๆ ฉันจะใช้มันเวลาที่ฉันทำอะไรน่าอายค่ะ ฮ่าๆ "
 
 
แรงบันดาลใจในการทำดนตรี
 
"พ่อของฉันเป็นนักกีต้าร์บลูร็อค ตอนที่ฉันเริ่มเรียนกีต้าร์และเริ่มสนใจในดนตรี ฉันได้เรียนรู้มาจากเขา แต่ฉันก็ฟังเพลงคนอื่นด้วย ฉันโตมากับเพลงโมทาวน์ คลาสสิค วงร็อค วงแจ๊ซ ซานตาน่า และยังมีนักดนตรีอีกมากมายที่ทำให้ฉันได้เรียนรู้ ฉันเล่นดนตรีกับเพื่อนๆ บางทีเพื่อนๆ ก็สอนฉัน มันมาจากหลายๆ ที่เลยค่ะ"
 
"เพลงแรกที่ฉันแต่งเรียกว่าเพลงไม่ได้เลยค่ะ ฮ่าๆ ฉันเริ่มแต่งเพลงตอนอายุ 5 ขวบ ตอนนั้นฉันอาศัยอยู่ที่อังกฤษ มีป๊อบสตาร์มากมาย ฉันเอาเพลงของพวกเขามาร้องเล่น มันเป็นตอนก่อนที่ฉันจะเริ่มเรียนกีต้าร์ ฉันไม่รู้ว่าแรงบันดาลใจเพลงแรกของฉันมาได้ไง เพราะเพลงมันเป็นแบบนี้  "ท้องฟ้าเป็นสีฟ้า ต้นหญ้าเป็นสีเขียว ตึกนั่นสีแดง..." หรือสิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจอาจจะเป็นท้องฟ้า ต้นหญ้า แล้วก็ตึกก็ได้มั้งคะ"
 
 
การมาเมืองไทยครั้งแรก
 
"นี่เป็นการมาเมืองไทยเป็นครั้งแรกของฉัน ฉันได้ลองทานอาหารไทย ฉันเพิ่งกินแกงไทยๆ ผัดไท ใส่กุ้งด้วย ข้าวเหนียว อร่อยมากๆ ค่ะ ถ้ามีเวลา ฉันอยากจะลองไปตลาดน้ำดูค่ะ"
 
 
สิ่งที่อยากบอกถึงแฟนๆ ชาวไทย
 
ฉันอยากขอบคุณที่ทุกคนต้อนรับฉันเป็นอย่างดี พรุ่งนี้ช่วยใจดีกับฉัน มามีความสุขและสนุกไปด้วยกันค่ะ แล้วไปเจอกับฉันในคอนเสิร์ตวันพรุ่งนี้ เข้าไปพูดคุย ทักทายฉันได้ที่อินสตาแกรมหรือทวิตเตอร์ @jesskentmusic ได้นะคะ 
 
 
Jess Kent พร้อมนำผลงานเพลงอีพีชุดแรกที่มีชื่อว่า “My Name Is Jess Kent” ที่มีซิงเกิ้ลดังอย่าง “Get Down” และ “The Sweet Spot” มาให้แฟนๆ ชาวไทยได้รู้จัก เธอจึงเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่เราจะได้สนุกสนานไปด้วยกันในคอนเสิร์ตเย็นนี้!
Jess Kent - The Sweet Spot

 


แสดงความคิดเห็นรายการที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! วาระแห่งชาร์ต แนะนำ

เพลง | ดนตรี ยอดนิยม