'Kimchi Hour' ร้านอาหารเกาหลีรสเด็ด ที่ไม่ได้มีดีแค่ไก่ทอด แถมทุกเมนูไม่ใส่ผงชูรส!!

21 ธ.ค. 2559     1,744


สาวกอาหารเกาหลีห้ามพลาด!! วันนี้ Bectero.tv พาไปชิมอาหารเกาหลีที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ ที่ร้าน 'Kimchi Hour' (กิมจิ อาว) แม้เมนูอาหารจะดูธรรมดาพบเห็นได้ทั่วไปตามร้านอาหารเกาหลีทั่วเมืองไทย แต่ถ้าได้ลองชิมสักครั้งจะรู้สึกได้ถึงความแตกต่าง คอนเฟิร์มเลยว่าคออาหารเกาหลีต้องติดใจจนอยากกลับไปอุดหนุนอีกแน่นอน ไปดูกันดีกว่าว่าร้านนี้ดีและแตกต่างจากร้านอื่นยังไง
 
 
ร้าน Kimchi Hour เกิดขึ้นมาจากความชื่นชอบในอาหารเกาหลีของเจ้าของร้าน ด้วยความมุ่งมั่นและอยากให้ลูกค้าได้ทานอาหารเกาหลีที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ เจ้าของร้านจึงบินไปเรียนทำอาหารถึงประเทศต้นตำรับ ก่อนกลับมาปรับปรุงสูตรให้ถูกปากคนไทย แต่ก็ยังไม่ทิ้งความเป็นเกาหลี โดยทุกเมนูของร้านจะใช้วัตถุดิบธรรมชาติ ไม่ใส่ผงชูรสหรือสารปรุงแต่งใดๆ และด้วยความเอาใจใส่นี้เอง ทำให้ร้าน Kimchi Hour ได้รับการยอมรับจากลูกค้า จนร้านเปิดมาได้อย่างยาวนานเกือบ 3 ปีแล้ว และยังสามารถเปิดสาขาที่ 2 เพิ่มขึ้นอีกแห่งเมื่อเร็วๆ นี้
 
 
 
เมนูเด็ดของร้าน Kimchi Hour ที่ไม่ควรพลาดและเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านคือ ไก่ทอดเกาหลี สูตรต้นตำรับ (Original Fried Chicken) ไก่ทอดกรอบชิ้นใหญ่ฉ่ำซอสที่กรอบมากเป็นพิเศษด้วยแป้งสูตรลับและเทคนิคการทอดเฉพาะของร้าน เมื่อคุณได้กัดเข้าไปสักคำหนึ่งจะหยุดไม่อยู่ รู้ตัวอีกทีก็หมดชิ้นแล้ว ด้วยตัวซอสที่รสชาติกลมกล่อม หวาน เค็ม เผ็ด ครบรส และเข้มข้นแม้ไม่ใส่ผงชูรส เมื่อกินคู่กับไก่ทอดกรอบร้อนๆ แกล้มด้วยหัวไชเท้าดองหั่นเต๋าหวานกรอบที่แก้เลี่ยนได้ดี รู้ตัวอีกทีคุณก็ยกมือสั่งอีกจานแล้ว
 
 
ต่อกันด้วย ซุปกิมจิ (Kimchi Jjigae) เมนูที่คุณได้ลองแล้วจะติดใจ ด้วยการนำวัตถุดิบธรรมชาติที่คัดสรรอย่างดีมาเคี้ยวกับกิมจิโฮมเมดสูตรเด็ดของร้าน กลายมาเป็นซุปกิมจิรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม น้ำซุปสีส้มสวยที่แค่มองก็รู้แล้วว่าซุปชามนี้ผ่านการเคี้ยวมาอย่างพิถีพิถัน เมื่อซดน้ำซุปร้อนๆ พร้อมกับทานเครื่องที่อัดแน่นเต็มชาม คุณจะไม่รู้สึกผิดหวังที่สั่งเมนูนี้อย่างแน่นอน
 
 
อีกหนึ่งเมนูที่แนะนำว่ามาแล้วต้องสั่งคือ มาม่าเกาหลี (Spicy Ramyun) แม้จะเป็นเมนูที่ดูธรรมดาๆ หาทานได้ทั่วไป แต่มาม่าเกาหลีของ Kimchi Hour แตกต่างจากร้านอื่นแน่นอน เพราะทางร้านใช้น้ำซุปที่ปรุงเป็นพิเศษโดยไม่ใส่ผงปรุงมาม่าเหมือนร้านอื่น ทำให้น้ำซุปมีรสชาติกลมกล่อม ทานแล้วลิ้นไม่ชา เมื่อทานกับเส้นบะหมี่เหนียวนุ่มและเครื่องที่หลากหลาย ไม่ติดใจก็ให้มันรู้ไป
 
 
เมนูที่ถ้ามาแล้วไม่ได้ทานถือว่าพลาดมากคือ คิมมี่ กิมจิ (Kimmy Kimchi) กิมจิโฮมเมดสูตรเด็ดของร้านที่คอกิมจิทานแล้วเป็นต้องติดใจกันทุกราย ด้วยเทคนิคการทำกิมจิที่เจ้าของร้านบินไปเรียนจนเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงรสชาติต้นตำรับ ทำให้คิมมี่ กิมจิ มีรสชาติเข้มข้นไม่เหมือนใคร ผักกาดขาวที่นำมาทำกิมจิยังคงความกรอบอร่อย และการรันตีความอร่อยด้วยการที่ลูกค้าสั่งกลับบ้านเป็นประจำ จนเจ้าของร้านตัดสินใจสร้างแบรนด์กิมจิของตัวเอง กลายมาเป็นคิมมี่ กิมจิ แบบขวดและแบบถุงที่สามารถหาซื้อกันได้ทางออนไลน์และตามร้านค้าต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ
 
 
 
นอกจากเมนูเด็ดๆ ที่แนะนำกันไปแล้ว ล่าสุด Kimchi Hour เปิดตัวเมนู ไก่ทอดเกาหลี ซุปเปอร์ลาวา เมนูใหม่ที่จะเริ่มวางขายในปี 2560 นี้ เป็นเมนูที่นำไก่ทอดเกาหลี สูตรต้นตำรับ มาเพิ่มความอร่อยด้วยเชดด้าชีส เพื่อเอาใจคนรักชีสโดยเฉพาะ ความเค็มแบบนวลๆ ของชีส เมื่อทานกับไก่ทอดกรอบฉ่ำซอส ก็อร่อยไปอีกแบบ และทางร้านยังมีเมนูอีกมากมายที่ไม่ควรพลาด ทั้งไก่ทอดเกาหลี สูตรเผ็ดจัดจ้าน และสูตรหอมและกระเทียม ข้าวยำเกาหลีจานร้อน หมูหมักผัดซอสบูลโกกิ เกี๊ยวทอดไส้กิมจิและชีส และต๊อกป๊อกกิราดซอส
 
 
 
 
 
 
Kimchi Hour ถือเป็นร้านอาหารเกาหลีร้านเด็ดที่สาวกอาหารเกาหลีไม่ควรพลาด ต้องลองไปโดนสักครั้งแล้วจะรู้ว่าอาหารที่ไม่ใส่ผงชูรสแต่อร่อยมีอยู่จริง แถมการใช้แต่วัตถุดิบธรรมชาติในการปรุงอาหารยังดีต่อสุขภาพของลูกค้าด้วย เจ้าของร้านเอาใจใส่ลูกค้าขนาดนี้ ลองไปอุดหนุนกันดูนะคะ แล้วคุณจะติดใจ
      
 
 Kimchi Hour 
สาขาเมเจอร์ รัชโยธิน ชั้น 2 : เปิดบริการทุกวัน (จ-ศ) 10.30-22.00 น. (ส-อา) 10.00-22.00 น.
สาขาอารีย์ : ร้านอยู่ระหว่างซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 และ 6 ตรงข้ามกรมประชาสัมพันธ์ เปิดบริการยกเว้นวันจันทร์ (อัง-อา) 11.30-22.00 น. 
สอบถามเส้นทางและจองโต๊ะ : Tel. 02-619-5196
เดลิเวอรี่ : Tel. 096-496-0201 
เว็บไซต์ : kimchihour.com 
Facebook : Kimchi Hour 
 


แสดงความคิดเห็นรายการที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! อาหาร แนะนำ

ไลฟ์สไตล์ ยอดนิยม