พูดคุยกับสี่สาวมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 อะไรที่ทำให้เธอกลับมาประกวดอีกครั้งในปีนี้?

17 พ.ค. 2559     1,728


 
                   หากพูดถึงเวทีประชันความสวยความงาม และความสามารถ ความเพรียบพร้อมของสาวงามจากประเทศไทยแล้ว คงไม่พูดถึงเวที มิสไทยแลนด์เวิลด์เป็นไม่ได้ เพราะเวทีนี้มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน และมีสาวงามที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาแล้วมากหน้าหลายตา ซึ่งจากประวัติที่ยาวนานนี้ จึงเป็นเวทีที่ทรงคุณค่า ตามสโลแกนที่ว่า งามอย่างมีคุณค่า อย่างแท้จริง จึงทำให้มักทีสาวงามมากมายที่พลาดตำแหน่งจากเวทีนี้ในครั้งแรก หวนกลับเข้ามาตามล่าความฝันบนเวทีเดิมอีกครั้ง 
 
                   และสำหรับในปี 2016 นี้ก็เช่นกัน ที่นับเป็นปีอันทรงเกียรติครบรอบ 30 ปี มิสไทยแลนด์เวิลด์อีกด้วย เราจึงได้ไปพบปะพูดคุยกับสาวงามผู้เข้าประกวดในปีนี้ทั้ง 4 ประกอบไปด้วย แอม MTW13, มิลค์ MTW15, ปอปลา MTW 16 และ แป้ง MTW 20 ที่เคยได้ก้าวเข้ามาประกวดในเวทีนี้แล้ว ถึงเหตุผลที่พวกเธอนั้นย้อนกลับมาประกวดบนเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์อีกครั้ง
 
 
 
Q. เคยมาประกวดเวที มิสไทยแลนด์เวิลด์แล้วใช่มั้ย
 
แอม : ปีที่แล้วได้มาประกวดแล้วค่ะ แต่ว่าติดปัญหาเรื่องสัญญานิดหน่อย เลยทำให้ไม่สามารถขึ้นเวทีรอบวันประกวดจริงได้ ตอนนั้นรู้สึกเสียใจมากๆ ค่ะ เดินร้องไห้ออกมาจากตึกมาลีนนท์เลย
มิลค์ : เคยมาประกวดเมื่อตอนปี 2014 แต่ว่าตอนนั้นติดสำรองค่ะ เลยคิดว่าถ้าจะได้ประกวดก็ขอไม่เป็นตัวสำรองดีกว่า ถ้าจะประกวดก็ขอให้ติดไปเลย แล้วปีนั้นก็ไม่มีคนสละสิทธิ์ด้วย เลยไม่ได้ประกวดค่ะ (หัวเราะ)
ปอปลา : เคยมาประกวดเมื่อตอนปี 2014 ได้เข้ารอบสุดท้าย และได้ตำแหน่งขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชนมาด้วยค่ะ 
การประกวดตอนนั้นสนุกมาก เพื่อนๆ ส่วนใหญ่ก็เหมือนปีนี้ แต่เป็นรุ่นน้องมากกว่า ส่วนปอปลาอายุมากกว่า เลยเป็นรุ่นพี่ค่ะ
แป้ง : เคยสมัครเมื่อตอน 2013 ได้เข้ารอบ 20 คนด้วยค่ะ ก่อนที่จะมาสมัครปีนี้ ได้ไปประกวดเวทีอื่นมา ได้ตำแหน่งรองอันดับสอง หลังจากนั้นก็ติดสัญญาต้องถ่ายแบบงดการประกวดไปหนึ่งปี ปีถัดมาไปเรียนอยู่ พอปีถัดมาอีก ก็ไปติดสัญญากับอีกที่นึง พอหมดสัญญาก็เลยรีบมาสมัครที่เวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ในปีนี้เลย
 
Q. ทำไมถึงกลับมาประกวดเวที มิสไทยแลนด์เวิลด์อีกครั้ง
 
แอม : เพราะว่ามีความตั้งใจ คือเป็นเวทีที่เราใฝ่ฝันเอาไว้ว่า ครั้งนึงเราจะต้องขึ้นไปยืนอยู่บนเวทีที่ทรงเกียรตินี้ให้ได้ ถ้าเกิดได้ขึ้นไปยืนอยู่บนเวทีนี้มันคงจะมีค่าสำหรับแอมมาก
มิลค์ : หลังจากน้อยใจในปีนั้นมา ก็เลยไปประกวดอีกเวทีนึง แล้วก็ได้ตำแหน่งมาด้วยในปีนั้นเลยค่ะ พอผ่านไปปี 2015 ยังรู้สึกว่าไม่พร้อมอยู่ ก็เลยเลือกมาตอนปีนี้แทน เพราะมีความพร้อม และอายุก็เริ่มจะเกินเกณฑ์ ก็เลยกลับมาสมัครอีกครั้งค่ะ
ปอปลา : จริงๆ จะไม่ได้กลับมาแล้วนะคะ เพราะกฎของกองประกวดเมื่อตอนปี 2014 ปลาอายุ 23 ค่ะ ซึ่งปกติกองประกวดจะรับที่อายุ 24 ปี 2015 ปลาก็ต้องหยุดไปหนึ่งปี เพราะเป็นกฎของกองประกวดที่บอกว่าถ้าได้ตำแหน่งอะไรก็ต้องพักไปหนึ่งปี ตอนนั้นก็เลยคิดไปประกวดอีกเวทีนึง แล้วก็คิดว่าไม่อยากพลาดโอกาสเวทีนี้ในปีนี้ พอเห็นว่ามีขยายอายุถึง 25 เลยไม่รออะไรแล้วค่ะ มาสมัครเลย เพราะคิดว่ายังมีโอกาสอยู่ ถึงจะได้หรือไม่ได้ก็ขอให้ชนะใจตัวเองที่ได้ทำค่ะ
แป้ง : เพราะว่าเคยสมัครเมื่อสามปีที่แล้ว ตอนนั้นอายุยังน้อยประมาณ 18 - 19 เองค่ะ ตอนนั้นยังเด็กค่ะ เวลาที่เราเจอปัญหา เวลาที่เหนื่อยมากๆ เราก็จะทำออกมาได้ไม่ดีไม่เต็มที่ ทำให้เราไม่มั่นใจ ตอนนั้นแป้งมีความรู้สึกเสียใจอยู่ตลอด อยากจะกลับไปแก้ไข ซึ่งทางที่จะกลับไปได้ก็คือก้าวเข้ามาประกวดบนเวทีนี้อีกครั้ง เพื่อลองอีกสักตั้งค่ะ
 
 
(แป้ง ในการแข่งขันฟาสท์แทร็กส์ รอบความสามารถด้านทักษะนางแบบ)
 
Q. ถ้าไม่ได้มาประกวดเวทีนางงามแล้ว
 
แอม : ก็คงจะเสียใจนะคะที่ไม่ได้มาประกวดเวทีนี้ แต่ก็อยากทำงานอยู่ในวงการบันเทิงค่ะ เพราะเชื่อว่าถ้าได้ทำสิ่งตัวเองรัก มันก็น่าจะออกมาดีเสมอค่ะ
ปอปลา : ถ้าพูดถึงตอนนี้ก็คงใช้ชีวิตเหมือนเดิม ถ่ายแบบเดินแบบ แต่ก็ถ้ามีเวทีไหนจัดประกวด ก็ยังอยากประกวดอยู่นะคะ ก็คิดว่าอยากจะมีมงกุฎ อยากเป็นนางงามที่มีชื่อเสียง ยังไม่อยากหยุดตัวเองไว้ถ้าเรายังมีโอกาส แม่กับน้าชอบดูละครหรืออะไรที่มีนางงามด้วย เลยอยากจะทำให้แม่เห็นว่าเราก็เป็นนางงามได้เหมือนกัน เราก็ทำได้ค่ะ
แป้ง : ถ้าไม่ได้มาประกวดแล้วก็คงจะทำธุรกิจส่วนตัวนะคะ ด้วยความที่เรียนด้านบริหารอยู่ด้วย ก็เลยมีความฝันเล็กๆ ที่อยากจะทำธุรกิจส่วนตัว และอยากประสบความสำเร็จด้วยค่ะ ถือเป็นอีกความฝันหนึ่งนอกเหนือจากการเป็นนางงามเลยค่ะ
 
Q. ความคาดหวังในเวทีปีนี้
 
มิลค์ : จริงๆ แล้วที่คาดหวังไว้คือขอให้เข้ามา และทำกิจกรรมเหมือนที่นางงามทำกันค่ะ ปกติอยู่กับนางแบบเป็นส่วนใหญ่ กินง่ายอยู่ง่าย ทำงานรวดเร็ว แต่พอเริ่มเรียนรู้ใหม่
ปอปลา : หวังมากกว่าเดิมนะคะ เพราะว่าครั้งที่แล้วเราทำไว้ได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ถ้าครั้งนี้เราทำได้ไม่ดีเท่าเดิม ก็อาจจะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์มาได้ เพราะปีนี้ค่อนข้างมีกองเชียร์นางงามค่อนข้างเยอะด้วย ถ้าเราทำผิดพลาดเราก็อาจจะโดนตำหนิก่อนคนอื่นได้
 
(ปอปลา ในการแข่งขันฟาสท์แทร็กส์ รอบความสามารถด้านทักษะนางแบบ)
 
 
 Q. คิดว่าประสบการณ์ที่เคยมาประกวดครั้งก่อน จะมีส่วนช่วยในการประกวดในครั้งนี้หรือไม่
 
แอม : แอมคิดว่าประสบการณ์เป็นสิ่งที่ดีที่สุด ที่ได้สอนเรา ทำให้เราได้ปรับปรุงตัวเอง ส่วนตัวแล้วก็ได้เรียนรู้จากข้อผิดพลาดของปีที่แล้วว่าเราทำอะไรพลาดไปบ้าง อะไรที่เรายังทำได้ไม่เต็มที่ แล้วก็นำสิ่งเหล่านั้นมาปรับปรุงใช้ในปีนี้ค่ะ ไม่ว่าผลจะเป็นยังไงก็อยากจะทำให้เต็มที่ ที่สุด
มิลค์ : ถ้าเรื่องการเดินบนเวที คิดว่าไม่น่ามีปัญหาและมีความผิดพลาดค่ะ แต่ก็ต้องปรับเรื่องสีหน้า และการยิ้มอีกนิดนึง เพราะนางแบบกับนางงามไม่เหมือนกัน 
ปอปลา : คือเราจะรู้ว่าเวทีนี้ต้องการอะไร การประกวดแต่ละรอบมีอะไร เราต้องเตรียมตัวยังไง สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่เคยได้สัมผัสมาแล้วในการประกวดในครั้งก่อนค่ะ เป็นอะไรที่เราจะทราบเพราะว่าเราเคยมาประกวดแล้ว น้องๆ หรือเพื่อนๆ บางคนที่เพิ่งมาประกวดก็อาจจะไม่รู้
แป้ง : มีความมั่นใจมากกว่าเดิมถึง 90% เลยค่ะ และมีการพัฒนาตัวเองจากประสบการณ์ในครั้งก่อนๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การโพส การพูด เรื่องภาษา แล้วก็ความพร้อมของร่างกายด้วยค่ะ
 
(แอม ในการแข่งขันฟาสท์แทร็กส์ รอบนางงามที่อุทิศตัวเพื่อสังคม)
 
Q. ในมุมของตัวเอง คิดว่าเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์เป็นอย่างไร
 
แอม : เป็นเวทีที่ทรงเกียรติมากค่ะ และคงมีความภูมิใจมากๆ ถ้าได้ขึ้นไปยืนอยู่บนเวทีนี้ เวทีนี้ได้ให้อะไรหลายๆ อย่างมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นมิตรภาพจากเพื่อนๆ ที่ร่วมมาประกวดด้วยกัน หรือว่าจะเป็นทีมงานก็ตาม รวมถึงการรับผิดชอบตัวเอง ทั้งเรื่องเวลา บุคคลิกภาพ การวางตัว เป็นเวทีที่สอนแทบทุกอย่างเลยค่ะ ใครที่ผ่านเวทีนี้ไปจะต้องดีมากๆ ค่ะ 
มิลค์ : ถ้าสำหรับมิลค์ ก็คงจะนึกถึง พี่ลูกเกด เมทินี และเป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่สมชื่อ งามอย่างมีคุณค่า คือเวลามีการเฟ้นหานางงามแต่ละครั้ง จะได้คนที่เหมาะสมแล้วมากๆ เหมาะสมที่สามารถนำไปแสดงถึงความเป็นไทยในเวทีโลกได้
ปอปลา : คิดว่าเป็นเวทีที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองนะคะ เพราะว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ สังเกตได้ว่าเวทีนี้จะมีทั้งหมอ พยาบาล มาประกวดกัน เป็นเหมือนเวทีที่มีคนที่สามารถช่วยเหลือคนอื่นมาสมัครกันค่อนข้างเยอะ อิงจากเวทีมิสเวิลด์ ก็เป็นเวทีที่ช่วยเหลือสังคมด้วยค่ะ 
แป้ง : เวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์เป็นเวทีอันทรงเกียรติ ที่เปิดโอกาสให้กับผู้หญิงทุกๆ คน ที่ไม่ใช่แค่มีความสูงหรือแค่ความสวยแต่เปิดโอกาสให้คนที่มีความสามารถได้แสดงความสามารถได้อย่างเต็มที่ ซึ่งตัวแป้งเองก็ยอมรับเลยว่าไม่ได้เป็นคนที่สวยมาก และไม่ได้เป็นคนที่สูงมาก แต่ว่าแป้งก็นำความสามารถและความมั่นใจของตัวเองออกมาเพื่อแสดงและประชันกับเพื่อนๆ อีกด้วยค่ะ
 
(มิลค์ในการแข่งขันฟาสท์แทร็กส์ รอบความสามารถด้านทักษะนางแบบ)
 
Q. ทิ้งท้ายกันก่อนจาก 
 
แอม : สุดท้ายก็อยากจะขอกำลังใจและแรงเชียร์ ให้ช่วยเชียร์ แอมหมายเลข 13 ช่วยกดโหวต กดแชร์ กดไลค์ให้ด้วยนะคะ
มิลค์ : มิลค์เป็นคนเรียบง่าย ออกจะห้าวด้วยค่ะ ไม่ใช่ผู้หญิงจ๋า การมาประกวดก็เหมือนกับการได้มาลองเรียนรู้ และฝึกบุคคลิกภาพของตัวเองด้วยค่ะ ช่วยส่งแรงใจแรงเชียร์ให้กับมิลค์ด้วยนะคะ เพราะครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เข้ารอบได้มาประกวดในเวทีนางงามด้วย ยังไงก็ฝากเชียร์และเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ จะทำให้ดีที่สุดค่ะ 
ปอปลา : ก็ฝากให้เอาใจช่วยเชียร์ปอปลา หมายเลข 16 ด้วยนะคะ
แป้ง : ช่วยเชียร์แป้ง หมายเลข 20 เด็กโคราชด้วยนะคะ
 
 
             ใครจะได้เป็นมิสไทยแลนด์เวิลด์คนต่อไป!? เธอทั้งสี่คนที่กลับมาประกวดในครั้งนี้จะได้เป็นมิสไทยแลนด์เวิลด์หรือไม่!? ร่วมติดตามเชียร์การประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 รอบสุดท้ายได้ในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ เวลา 22.45 น. เป็นต้นไป ทางช่องสาม ออริจินัล และช่องสาม HD
 


แสดงความคิดเห็นรายการที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! มิสไทยแลนด์เวิลด์ แนะนำ

ดารา|บันเทิง ยอดนิยม