หลีกให้ห่างอาหารว่างที่อาจทำให้การลดน้ำหนักล้มเหลวไม่เป็นท่า

17 ก.พ. 2559     2,373


 

     เมื่อเริ่มต้นการลดน้ำหนัก ผู้คนไม่เพียงแต่ต้องออกกำลังกายอย่างหนักขึ้นเท่านั้น แตยังต้องต่อสู้กับการห้ามใจตัวเองต่ออาหารที่น่าทานมากมายอีกด้วย และเมื่อลดมื้ออาหารให้เล็กลงแน่นอนว่าต้องเกิดความรู้สึกหิวระหว่างวัน ดังนั้นอาหารว่างหรือขนมที่ทานแล้วไม่ทำให้น้ำหนักขึ้นคงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่ผู้คนจำนวนมากยังคงมีความเข้าใจผิดต่ออาหารบางอย่างอยู่ ยกตัวอย่างเช่น

 

 

      เครื่องดื่มปราศจากน้ำตาลที่มีโซดา (Diet Soda) 
     Diet Soda ซึ่งให้ความหมานเทียมแทนการใช้น้ำตาล สามารถเพิ่มระดับอินซูลินในร่างกายและชะลอการเผาผลาญของคุณ
 
 
 
 
Salad
 
 
      สลัด
      มันคงจะดีหากทานเพียงผักและอดไก่เล้กน้อยเท่านั้น แต่น้ำสลัดเป็นตัวการสำคัญที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับผักมากมายในจาน และมันยังเป็นศัครูของเป้าหมายการลดน้ำหนักอีกด้วย
 
 
 
 
 
Dried-Fruit
 
     ผลไม้แห้ง
     ผลไม้แห้งต้องใช้สารกันบูดซึ่งมีส่วนประกอบของน้ำตาล ยกตัวอย่างเช่น บลูเบอร์รี่สด 80 แคลอรี่ และบลูเบอร์รี่อบแห้งในปริมาตรเท่ากันมีเกือบ 400 แคลอรี่เลยทีเดียว ดังนั้นทางที่ดีควรทานผลไม้สด
 
 
 
 
 
Popcorn
 
     ป๊อปคอร์นอบด้วยไมโครเวฟ
     เนื่องจากป๊อปคอร์ที่โรงหนังเต็มไปด้วยเนย ผู้คนจึงเลือกทานป๊อปคอร์นอบด้วยไมโครเวฟแทน แต่มันก็เต็มไปด้วยสารปรุงแต่งและไขมันสูงเช่นเดียวกัน นอกจากนี้สารเคมีอันตรายจากถุงยังสามารถนำไปสู่โรคต่อมไทรอยด์ได้อีกด้วย
 
 
 
 
 
Smoothies
 
     น้ำผลไม้
     เพราะคนส่วนใหญ่ไม่ใช้ส่วนผสมเพียงแค่ผลไม้และน้ำเท่านั้น แต่ยังเพื่มน้ำตาล , ไอศครีม หรือโยเกิร์ตไขมันสูงเพื่อความอร่อยลงไปอีกด้วย
 
 
 
 
 
Energy-Bar
 
      ธัญพืชแท่ง (Energy Bar)
     ธัญพืชแท่งถือเป็นตัวช่วยเพิ่มพลังงานที่ดีให้แก่นักกีฬาอาชีพที่ออกกำลังกายอย่างหนัก แต่หากว่าไม่ได้ออกกกำลังกายหนักแคลอรี่จากธัญพืชแท่งอาจจะมากเกินไปสำหรับแต่ละวัน และเนื่องจากมันมีขนาดเล็กผู้คนจึงมักจะต้องการมากขึ้นเมื่อทานหมดหนึ่งชิ้น
 
 
 
 
 
 
     น้ำดื่มวิตามิน
     ไม่ได้มีส่วนผสมเพียงวิตามินและน้ำเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยน้ำตาลปริมาณมาก ทางที่ดีควรทานวิตามินแบบเม็ดและดื่มน้ำตามมากกว่า
 
 
 
 
 
Low-Fat-Ice-Cream
 
     ไอศกรีมไขมันต่ำ
     เมื่อต้องการลดน้ำหนักควรตั้งใจกับตนเองว่าจะหลีกเลี่ยงอาหารประเภทไขมันต่ำหรือไม่มีไขมันด้วยเช่นกัน เพราะพวกมันจะถูกแทนที่น้ำตาลด้วยความหวานเทียมอีกเช่นเคย
 
 
 
 
 
Bagels-Muffins
 
      ขนมปังเบเกิ้ลและมัฟฟิน
     ผู้คนต่างคิดว่าควรทานขนมปังที่ทำด้วยข้าวหรือรำเนื่องจากมีแคลอรี่ต่ำ แทนโดนัทหรือขนมเค้ก แต่ขนมปังแคลอรี่ต่ำเหล่านั่นไม่รวมถึงเบเกิลและมัฟฟิน เพราะถึงแม้รสชาติไม่หวานแต่แคลอรี่ไม่เบาเลยทีเดียว
 
 
 
 
 
Trail-Mix
 
     ขนมทานเล่นพวกถั่วและผลไม้อบแห้ง (Trail Mix)
     ถั่วประเภทต่าง ๆ ถือเป็นอาหารว่างสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก แต่เมื่อเริ่มผสมลูกเกดหรือของทานเล่นอย่างอื่นลงไป และทานเพลิน ๆ เรื่อย ๆ มันก็สามารถทำให้น้ำหนักขึ้นอย่างไม่รู้ตัวเช่นกัน
 
 
 
 
 
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจาก lookdamngood.com

 แสดงความคิดเห็นรายการที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! สุขภาพ แนะนำ

ไลฟ์สไตล์ ยอดนิยม