อวสานมื้อเที่ยง! ด.ญ.อินเดียปวดท้อง อึ้งผ่าเจอก้อนผมยาว1.5เมตร

29 มิ.ย. 2558     1,440


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุการณ์สุดสยอง กรณีแพทย์ผ่าตัดนำก้อนผมความยาวถึง 15 ฟุต หรือกว่า 1.5 เมตร ออกจากท้องเด็กผู้หญิงชาวอินเดีย หลังมีพฤติกรรมชอบกินเส้นผม

 

 

Kavita Kumari วัย 15 ปี  มีภาวะไม่มีความอยากรับประทานอาหาร เวลาทานอะไรเข้าไปก็จะอาเจียนออกมาหมด แต่กลับมีของโปรดสุดประหลาดอย่างเส้นผม ที่สำคัญไม่ได้กินแค่ผมของตัวเองเท่านั้น แต่ยังชอบไปเก็บผมคนอื่นที่ร่วงตามพื้นมากินด้วย โดยเมื่อปีที่แล้วก็เพิ่งจะกลืนผมเปียลงท้องไป จนพ่อแม่พาเธอไปหาหมอเพื่อรักษาอาการป่วย เมื่อพบว่าท้องยื่นออกมาจนผิดปกติ

 

 

รายงานข่าวระบุว่า พ่อของเด็กหญิงพาตัวเธอมารักษา หลังมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงและหน้าท้องนูนป่องจนผิดปกติ จากเครื่องซีทีสแกนแสดงภาพให้เห็นว่ามีก้อนผมขนาดใหญ่อยู่ภายในท้อง โดยเธอน่าจะป่วยเป็นโรค "ราพันเซล ซินโดรม" (Rapunzel Syndrome ) ซึ่งเป็นโรคที่พบได้ยากมาก

 

 

แพทย์ระบุว่า เด็กหญิงมีร่างกายอ่อนแอมาก จากภาวะขาดสารอาหาร จนแทบจะยืนด้วยกำลังตัวเองไม่ได้ด้วยซ้ำ และจากพฤติกรรมที่แสดงคืออาการป่วยของโรค Trichotillomania ที่ชอบถอนผมตัวเอง โดยทางโรงพยาบาลทำการรักษาด้วยการผ่าตัดนำก้อนผมออกมา ท่ามกลางความช็อกของทีมแพทย์ทุกคน เพราะไม่มีใครเคยเจอเคสแบบนี้มาก่อน ซึ่งหลังจากนี้เด็กหญิงจะค่อยๆ ฟื้นตัวและสามารถกลับมากินอาหารได้ตามปกติ

 

 

ภาพจาก www.mirror.co.ukแสดงความคิดเห็นรายการที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! บทความพิเศษ แนะนำ

ข่าว ยอดนิยม