เอาใจคนโสด! ญี่ปุ่นสร้างเพื่อนคู่คิดโฮโลแกรม 'แอนิเมชัน' โต้ตอบเสมือนมนุษย์

20 ธ.ค. 2559     949


 
      Gatebox บริษัทสตาร์ทอัพในญี่ปุ่น ออกแบบตัวการ์ตูนแอนิเมชันระบบปัญญาประดิษฐ์ โต้ตอบกับผู้ใช้งานได้ เอาใจหนุ่มสาวที่ยังโสด และต้องการเพื่อนในชีวิตประจำวัน
 
        ตัวการ์ตูนแอนิเมชันสาวน้อยที่มีชื่อว่า ฮิคาริ อาซุมะ ออกแบบรูปร่างขึ้นมาจากเทคนิคการฉายภาพด้วยระบบโฮโลแกรม หวังให้ทำหน้าที่เป็นเพื่อนกับผู้ใช้งาน เสมือนเป็นมนุษย์ที่มีชีวิตจริง ๆ
 
       ฮิคาริ อาซุมะ ถูกจำลองขนาดตัวค่าเฉลี่ยเท่าคนจริง สูงประมาณ 158 เซนติเมตร และถูกตั้งค่าให้มีอายุราว 20 ปี และยังตั้งค่าให้มีความรู้สึกนึกคิดเหมือนมนุษย์ เช่น ไม่ชอบแมลง ชอบไข่เจียว ความฝันสูงสุดของอาซุมะคือทำให้ผู้ใช้งานมีความสุขมากที่สุด เว็บไซต์ Gatebox บอกด้วยว่า ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าคาแร็คเตอร์ให้อาซุมะได้ตามใจชอบอีกด้วย 
 
       เมื่อเปิดใช้งาน อาซุมะจะโต้ตอบกับผู้ใช้ได้  เช่น ปลุกให้ตื่นนอน ทักทายในตอนเช้า อวยพรให้ไปทำงานอย่างมีความสุข คาดการณ์สภาพอากาศล่วงหน้า หากว่ามีโอกาสเสี่ยงที่ฝนจะตก ก็จะแนะนำให้พกร่มติดตัวไปด้วย ทั้งนี้เมื่ออยู่นอกบ้านก็ยังสามารถติดสื่อสารกับอาซุมะได้ ด้วยการแชตผ่านมือถือที่ตั้งค่าให้เชื่อมต่อกันคล้ายกับระบบ Siri ในไอโฟน แต่มีการโต้ตอบที่เข้าใจกันมากขึ้น
 
        ฮิคาริ อาซุมะ จะวางจำหน่ายจริงในเดือนธันวาคม 2560 แต่จะเปิดให้สั่งจองสินค้าได้จนถึงสิ้นเดือนมกราคม ราคาประมาณ 90,000 บาท งานนี้คงจะถูกใจคนโสดที่ต้องการเพื่อน และลูกค้าที่ไม่น่าพลาดในการเป็นเจ้าของปัญญาประดิษฐ์ชิ้นนี้คือ บรรดาคนรักการ์ตูนแอนิเมชันนั่นเอง


แสดงความคิดเห็นรายการที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! โลกยามเช้า แนะนำ

ข่าว ยอดนิยม