รัสเซียเปิดฉากเทศกาลตกปลาใต้น้ำแข็งประจำปี

09 มี.ค. 2560     380


 
       เทศกาลตกปลาประจำปีของเมืองนิจนี นอฟโกร็อด ในรัสเซีย เวียนมาถึงอีกครั้งปีนี้เช่นเดียวกับฤดูหนาวทุกปี นักท่องเที่ยวต่างพกพาเทคนิคส่วนตัวมาพิชิตปลามากมายที่อยู่ใต้แผ่นน้ำเเข็ง ซึ่งตลอดเทศกาลมีการเเข่งขันตกปลาที่แตกต่างกันถึง 20 ประเภท
 
       น้ำในแม่น้ำโวลก้าในเมืองนิจนี นอฟโกร็อด จับตัวเป็นน้ำแข็ง กลายเป็นแลนด์มาร์กอีกแห่งหนึ่งที่ดึงดูดผู้คนจากทั่วเมืองในช่วงเทศกาลตกปลาประจำปี โดยเฉพาะนักตกปลาทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น สถานที่และสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยล้วนเป็นอุปสรรคที่ท้าทาย เพราะพวกเขาจะไม่รู้เลยว่าปลาที่ต้องการนั้นว่ายซ่อนตัวอยู่ตรงไหนใต้แผ่นน้ำแข็งหนาหลายฟุต ฉะนั้นก่อนจะเริ่มต้นตกปลาจึงต้องใช้สว่านเจาะเปิดช่องให้หย่อนเบ็ดลงไปได้ และเทคนิคที่สำคัญของนักตกปลาแถบนี้ คือเทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ลงไปในรูที่เจาะเพื่อล่อให้ปลามาติดเบ็ด เพราะมันจะทำให้น้ำบริเวณนั้นอุ่นขึ้น ขณะที่บางคนใช้หนอนและตัวอ่อนของแมลงเป็นเหยื่อล่อแทน
 
       เทศกาลตกปลาที่เมืองนิจนี นอฟโกร็อด เป็นกิจกรรมประจำปีที่ผู้คนจากหลายเมืองเฝ้ารอ เพื่อจะได้ใช้เวลาว่างร่วมกันในครอบครัว เช่น ครอบครัวของมาริน่า ออคเนว่า ที่เด็กๆช่วยกันลุ้นสุดตัวให้ปลามาติดเบ็ด
 


แสดงความคิดเห็นรายการที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! โลกยามเช้า แนะนำ

ข่าว ยอดนิยม